Sôi nổi Giải thể thao điện tử sinh viên VNU-SIS Esports Championship 2023

Mới đây, Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN phối hợp cùng ESCA Vietnam tổ chức Chung kết: Giải thể thao điện tử sinh viên “VNU-SIS Esports Championship 2023” - Bộ môn Liên quân Mobile. Đây là giải đấu mở rộng với sự tham gia của các đội thi đấu thuộc các trường, đơn vị đào tạo thành viên ĐHQGHN.

 

Giải thể thao điện tử sinh viên “VNU-SIS Esports Championship 2023” lần đầu tiên được tổ chức với quy mô trong ĐHQGHN đã thu hút được gần 50 đội thi đấu từ 12 đơn vị đào tạo. Sau vòng đấu loại tại các đơn vị, giải đấu đã chọn ra được 16 đội tinh hoa, xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại để cống hiến những trận đấu gay cấn. 

Chia sẻ với truyền thông, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu cho biết: “Là đơn vị đào tạo trực thuộc được Đại học Quốc gia Hà Nội giao cho sứ mệnh phát triển các lĩnh vực và chương trình đào tạo mang tính chất liên ngành, sáng tạo, nghệ thuật, Khoa Các khoa học liên ngành sớm ý thức được tầm quan trọng trong việc phát triển phong trào thể thao điện tử trong sinh viên bởi lẽ đối với Khoa, ngoài ý nghĩa là một bộ môn thi đấu thể thao với mục đích rèn luyện ý chí, tinh thần phấn đấu vươn lên của thế hệ trẻ; thể thao điện tử còn là một trong những kênh truyền cảm hứng về sự sáng tạo trong thiết kế; đồng thời cũng là môi trường để cho sinh viên được trải nghiệm không gian thực hành nghề nghiệp có tính chất thực chiến”.

Giải đấu lần này được lấy cảm hứng từ chính các học phần đào tạo của Khoa như: Quản lý trò chơi điện tử (trong ngành Quản lí giải trí sự kiện), Thiết kế game (trong chuyên ngành Đồ họa công nghệ số ngành Thiết kế sáng tạo). Hoạt động tổ chức giải đấu được chú trọng dành cho các bạn sinh viên của Khoa tham gia. Đây là cơ hội học hỏi thực tế, tham gia tổ chức sự kiện, hiểu và vận hành những kiến thức đã được học. Sinh viên được trải nghiệm đầy đủ các khâu như: tổ chức sự kiện, truyền thông sự kiện, thiết kế ấn phẩm.

 

Đại diện BTC cũng chia sẻ, giải đấu sẽ được tổ chức thường niên mỗi dịp hè về để mở rộng sân chơi cho các bạn sinh viên yêu thích và đam mê thể thao điện tử. Với năm đầu tổ chức, Khoa Các khoa học liên ngành lựa chọn bộ môn Liên quân Mobile làm nội dung thi đấu chính. Đây không chỉ là một bộ môn phổ biến được đông đảo các bạn trẻ, sinh viên biết tới và tham gia mà còn là một trò chơi năng động, mang tính thách thức và tinh thần đồng đội cao.

Giải thể thao điện tử sinh viên “VNU-SIS Esports Championship 2023” được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao điện tử không chỉ trong khối ĐHQGHN mà còn mở rộng hơn nữa. Giúp sinh viên phát triển toàn diện tâm - trí - đức đúng với định hướng giáo dục toàn diện mà ĐHQGHN đề ra.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục