Thái Lan tự tin trong vai trò chủ nhà Đại hội FIFA 2024

Ngày 12/5, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam khẳng định, Thái Lan đã sẵn sàng chủ trì tổ chức thành công Đại hội thường niên của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tại thủ đô Bangkok từ ngày 13-17/5.

Bà Nualphan đưa ra tuyên bố trên khi đón tiếp Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino đến Thái Lan để chuẩn bị tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội, bắt đầu từ ngày mai (13/5). Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khẳng định với sự ủng hộ của Chính phủ và lĩnh vực tư nhân, Thái Lan tự tin sẽ tổ chức sự kiện quốc tế của FIFA trở thành một dịp đáng nhớ cho tất cả đại biểu tham dự.

Hôm 9/5, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sermsak Pongpanit cho biết, nước này sẽ chào đón hơn 3.000 đại biểu từ 211 thành viên FIFA tham dự Đại hội dịp này. Việc đảm bảo tổ chức thành công Đại hội là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ Thái Lan, bởi đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá Thái Lan như một điểm đến du lịch thể thao tầm cỡ quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Đại hội thường niên của FIFA tổ chức tại một quốc gia ASEAN. Thái Lan cũng là quốc gia thứ 5 ở châu Á đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng bậc nhất của cơ quan quản lý bóng đá thế giới. Trước đó, mới chỉ có Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar và Australia đăng cai tổ chức sự kiện này ở châu Á.

 

Trong khuôn khổ Đại hội năm 2024, FIFA sẽ lựa chọn ứng cử viên đăng cai World Cup nữ 2027 và xác định hướng đi tương lai của môn bóng đá cùng các giải đấu hàng đầu các châu lục như Copa America và EURO.

Giới chức Thái Lan kỳ vọng Đại hội FIFA 2024 sẽ xây dựng niềm tin và nâng cao danh tiếng của Thái Lan với tư cách là nước đăng cai sự kiện toàn cầu. Sự kiện này cũng mở đường cho Thái Lan thể hiện mình là nước chủ nhà tiềm năng của FIFA World Cup, trong đó Thái Lan kỳ vọng sẽ phối hợp với các quốc gia ASEAN khác ứng cử đăng cai World Cup sau năm 2030.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục