Tuyển Việt Nam nhận 'hung tin' đấu Thái Lan, thầy Park khổ sở

HLV Park Hang Seo nhận "hung tin" ngay trước khi tuyển Việt Nam tập trung quyết đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 với việc Văn Hậu, Trọng Hoàng dính chấn thương...

 

Tuyển Việt Nam liên tiếp nhận tin xấu

Vòng đấu thứ 21 V-League hẳn là cơn đau đầu với HLV Park Hang Seo khi cùng lúc đón nhận 2 ca chấn thương không hề nhẹ từ Văn Hậu, Trọng Hoàng trước thời điểm tuyển Việt Nam tập trung.

Đây là cơn ác mộng thực sự dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc khi cần biết rằng thành công trong suốt thời gian vừa qua của tuyển Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ từ bộ đôi chạy biên này. 

Tuyển Việt Nam nhận 'hung tin' đấu Thái Lan, thầy Park khổ sở
Trọng Hoàng chấn thương có thể vắng mặt trận đấu gặp Thái Lan

Cả Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo trong mọi sơ đồ chiến thuật mà chiến lược gia người Hàn Quốc sắp xếp cho tuyển Việt Nam ở mọi giải đấu gần nhất.

Và chấn thương của bộ đôi này dù không nặng, nhưng phải mất vài tuần lễ mới có thể thi đấu thì gần như chắc chắn cả hai sẽ vắng mặt ở trận đấu với Thái Lan vào đầu tháng 9 tới đây.

... và khó khăn thách thức HLV Park Hang Seo

Như đã nói, vai trò của Văn Hậu và Trọng Hoàng tại tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seogần như không thể thay thế. Chính bởi thế, khó khăn dành cho ông thầy người Hàn Quốc vào lúc này thực sự là rất lớn khi chẳng dễ tìm ra nhân tố thay thế xứng đáng.

Bắt đầu với vị trí chạy biên phải của Trọng Hoàng, hiện tại HLV Park Hang Seo đang có những sự dự phòng tương đối ổn như Văn Thanh và Văn Kiên, tuy nhiên đáng tin thì lại chưa.

 
Media player poster frame
 
Tuyển Việt Nam nhận 'hung tin' đấu Thái Lan, thầy Park khổ sở
và cả Văn Hậu nữa đang khiến HLV Park Hang Seo rối bời

Với trường hợp của Văn Thanh, hậu vệ đang khoác áo HAGL mới trở lại sau chấn thương từ trước King’s Cup đến lúc này vẫn đang tìm lại mình, chứ chưa đạt phong độ tốt như thời điểm tại VCK U23 châu Á, và nhất là Asiad 2018.

Trong khi đó, Văn Kiên cũng mới chỉ ra sân ở ít phút cuối trận đấu gặp Curacao tại King’s Cup và màn thể hiện của hậu vệ đang khoác áo CLB Hà Nội là ổn, nhưng không dễ để ông Park tin bởi kinh nghiệm thi đấu quốc tế là chưa nhiều.

Vị trí mà Trọng Hoàng để lại có thể lấp chỗ trống, nhưng riêng trường hợp của Văn Hậu thì đang khiến ông Park phải đau đầu bởi ở V-League không phải cầu thủ nào đá biên trái cũng chơi tốt, hoặc đạt yêu cầu để góp mặt trên tuyển Việt Nam.

Trước đây khi Văn Hậu dính thẻ hoặc chấn thương không thể ra sân thường HLV Park Hang Seo sẽ đẩy Đức Huy trám vào vị trí mà người đàn em để lại. Nhưng cũng không dễ, bởi về cơ bản Huy “Ả rập” thường chỉ chơi tròn vai hơn là xuất sắc ở biên trái.

Nói như thế không có nghĩa HLV Park Hang Seo sẽ thiếu phương án để xử lý khủng hoảng, bởi đây là điểm mạnh nhất từ chiến lược gia người Hàn Quốc kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian tập trung và chuẩn bị gặp Thái Lan đến lúc này không nhiều để ông Park và các cộng sự có thể tìm ra phương án thay thế một cách tối ưu nhất, và đây sẽ là một hiểm hoạ khó lường trước khi bắt đầu vòng loại World Cup.

Để xem HLV Park Hang Seo sẽ làm thế nào để tìm ra nhân tố mới cho đôi cánh của mình trong cuộc đấu quan trọng với Thái Lan vào đầu tháng 9 tới đây...

 

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục