Việt Nam ra quân giải carom 3 băng đồng đội thế giới hôm nay

Việt Nam với Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ gặp tuyển Áo ở trận đầu giải carom 3 băng đồng đội thế giới 2023 hôm nay 9/3.

 

Quyết Chiến sẽ gặp Amin Kahofer, còn Anh Chiến đấu Claus Maurer lúc 18h, giờ Hà Nội, tức 12h giờ Berlin, tại bảng D. Mỗi trận sẽ có hai cặp đấu, các ván đấu đánh đồng cơ, đến 40 điểm. Việt Nam được đánh giá cao hơn khi cả hai cơ thủ đều trong Top 20 thế giới, còn hai đối thủ Áo ở ngoài Top 40.

Nếu thắng trận này, Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong trận đấu cùng giờ giữa Thuỵ Điển và Bỉ ở cùng bảng, lúc 2h sáng 10/3. Lượt trận cuối vòng bảng diễn ra lúc 0h thứ bảy 11/3.

Trần Quyết Chiến (trái) và Nguyễn Đức Anh Chiến tại giải đồng đội thế giới 2022 tại Viersen, Đức.

Trần Quyết Chiến (trái) và Nguyễn Đức Anh Chiến tại giải đồng đội thế giới 2022 tại Viersen, Đức.

Giải carom 3 băng đồng đội thế giới bắt đầu tổ chức năm 1981. Từ năm 1990, giải luôn diễn ra tại Viersen, bang North Rhine-Westphalia, Đức. Thuỵ Điển là đội giàu thành tích nhất với chín lần vô địch, trong đó Torbjorn Blomdahl góp mặt ở cả chín giải đó, còn Michael Nilsson cũng bảy lần vô địch.

Giải năm nay diễn ra từ 9/3 đến 12/3 với 16 đội tuyển được chọn theo nhiều tiêu chí gồm đương kim vô địch, chủ nhà, sáu suất châu Âu, ba suất châu Mỹ, ba suất châu Á và hai suất châu Phi & Trung Đông. Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc đại diện châu Á dự giải. Thành tích tốt nhất của Việt Nam là tứ kết.

Đây là lần thứ tư liên tiếp Việt Nam được mời tham dự, trong đó luôn có Quyết Chiến. Trong hai lần đầu, anh đánh cặp với Nguyễn Quốc Nguyện, còn ở hai giải gần đây là Anh Chiến. Quyết Chiến đang đứng thứ 10 thế giới, còn Anh Chiến ở vị trí 17.

Thổ Nhĩ Kỳ đã vô địch hai kỳ gần đây và được coi là hạt giống số một lần này, với số ba thế giới Tayfun Tasdemir và số chín Semih Sayginer, tổng thứ tự hai tay cơ là 12. Các đội mạnh tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc 20, Tây Ban Nha 21, Hàn Quốc và Việt Nam 27.

Việt Nam ở bảng D cùng Thuỵ Điển, Áo và Bỉ. Dù tổng thứ tự của Blomdahl và Nilsson là 35, sau Việt Nam, nhưng họ vẫn được chú ý nhất giải do đã cùng nhau vô địch thế giới bảy lần. Trong khi đó, Bỉ không có cựu số một thế giới Frederic Caudron, nên hai đại diện của họ là Peter de Backer và Wesley de Jaeger đều ở ngoài Top 100.

Mỗi đội thắng trận được hai điểm, hoà một điểm, thua không được điểm. Tiêu chí xếp các đội vòng bảng lần lượt là điểm trận, điểm ván và lượt cơ ghi nhiều điểm nhất. Tám đội đứng đầu vòng bảng sẽ chia cặp đấu loại trực tiếp. Quỹ thưởng của giải là 42.000 euro (khoảng 44.000 USD), trong đó đội vô địch nhận 8.000 euro, sau thuế.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục