Võ sư Flores thay sư huynh gửi lời thách đấu Từ Hiểu Đông

Sau khi xem clip Từ Hiểu Đông đánh gục đệ tử của Diệp Vấn, võ sư Flores thay mặt sư huynh Nam Anh Tuấn gửi lời thách đấu họ Từ.

Mới đây, làng võ học Trung Hoa lại xôn xao khi xuất hiện clip Từ Hiểu Đông hạ gục Đinh Hạo, đệ tử 4 đời của Diệp Vấn. Võ sĩ MMA chỉ mất khoảng 1 phút để đánh bại người được coi là cao thủ của phái Vịnh Xuân.

 

vo su flores thay su huynh gui loi thach dau tu hieu dong hinh 1
Võ sư Flores cho rằng Từ Hiểu Đông thắng là bởi các đối thủ của anh thiếu kinh nghiệm thực chiến. (Ảnh: FBNV)

 

Trên trang cá nhân của mình, võ sư Pierre Francois Flores nhận xét: "Vấn đề của các võ sư học các môn phái truyền thống là thiếu kinh nghiệm chiến đấu. Trong khi đó, MMA là môn võ đề cao thực chiến và đang nổi lên nhanh chóng.

Ngay cả một võ sư tầm thường như Từ Hiểu Đông cũng có thể dễ dàng đánh bại người được xem là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn. Nguyên nhân là vì các học viên của MMA rất nhanh chóng được trải nghiệm các cuộc chiến mà không cần phải học các bài quyền, vũ khí hay những triết lý, giống như các môn phái truyền thống thường làm".

Võ sư Flores cũng lên tiếng chê bai các clip biểu diễn võ công trên mạng: “Các trường đào tạo Kungfu đã ngủ quên quá lâu trong vinh quang, bỏ qua thực chiến để chìm vào những kỹ thuật. Rất nhiều video sử dụng kỹ xảo đã biến nhiều người thành võ sư trên Youtube. Nhưng nó không hề có chút giá trị nào về thực chiến, từ đó nảy sinh các vấn đề hiện tại”.

 

vo su flores thay su huynh gui loi thach dau tu hieu dong hinh 2
Võ sư Nam Anh Tuấn (phải) - sư huynh của Flores. (Ảnh: FBNV)

 

Nhân dịp này, Flores cũng gửi lời thách đấu của sư huynh Nam Anh Tuấn đến Từ Hiểu Đông: "Thể diện của võ truyền thống cần phải được lấy lại. Vì tôi đang bận chuẩn bị cho cuộc đấu với Trương Đình Quang (nhà vô địch boxing SEA Games 28) sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng tới. Nên sư huynh của tôi là Nam Anh Tuấn gửi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông. Hãy để trận đấu này diễn ra sớm nhất có thể".

Sau chiến thắng Đinh Hạo, Từ Hiểu Đông hiện vẫn chưa cho biết đối thủ tiếp theo của anh sẽ là ai. Mặc dù vậy, nếu một trận đấu diễn ra giữa võ sư gốc Việt - Nam Anh Tuấn và Từ Hiểu Đông được diễn ra thì chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn của dư luận./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục