Vừa khởi tranh, giải bóng đá Tajikistan đã hoãn vì lo ngại Covid-19

Chỉ vừa mới thi đấu được 4 vòng, giải bóng đá Tajikistan đã tạm hoãn vì những lo ngại liên quan đến đại dịch Covid-19.

Thông tin từ trang chủ AFC cho biết, LĐBĐ Tajikistan đã quyết định tạm hoãn giải VĐQG nước này vì những lo ngại về dịch Covid-19 dù giải đấu mới chỉ diễn ra được 4 vòng. 

vua khoi tranh, giai bong da tajikistan da hoan vi lo ngai covid-19  hinh 1
Giải VĐQG Tajikstan tạm hoãn sau khi diễn ra được 4 vòng. (Ảnh: TFF). 

Quyết định trên được đưa ra sau khi Chính phủ Tajikistan ra Chỉ thị yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao cũng như những hoạt động trung đông người nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Việc hoãn giải đấu sẽ có hiệu lực sau các trận cuối cùng của vòng 4 diễn ra vào chiều ngày 26/4. Trước mắt, việc hoãn giải đấu sẽ kéo dài đến ngày 10/5. 

Dù Tajikistan chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng Chính phủ đất nước Trung Á vẫn quyết định tạm dừng các hoạt động thể thao để đề phòng việc dịch bệnh lây lan khi tình hình tại dịch các nước láng giềng của Tajikistan đang diễn biến hết sức phức tạp. 

Với việc giải đấu Tajikistan bị tạm hoãn, bóng đá châu Á lúc này chỉ còn 2 giải được tiếp diễn tại Đài Bắc Trung Hoa và Turkmenistan. Trong một diễn biến khác, giải VĐQG Hàn Quốc (K-League) đã ấn định thời gian khởi tranh vào ngày 8/5./. 

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục