Bàn giao nhà khăn quàng đỏ

Ngày 24/3, tại thôn 10 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên), Hội đồng Đội Tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa “Khăn quàng đỏ” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là công trình măng non cấp tỉnh của Hội đồng đội chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

 

 

Ngôi nhà tình nghĩa “Khăn quàng đỏ” được bàn giao cho gia đình em Vương Thị Tiếp, học sinh lớp 7, Trường THCS Minh Tiến có diện tích sử dụng 80m2 với tổng kinh phí gần 170 triệu đồng. Trong đó quỹ khăn quàng đỏ của Hội Đồng đội tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng.

 

 

 

 

Để góp phần giúp đỡ gia đình các bạn đội viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thời gian qua, Hội Đồng đội tỉnh đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ của các bạn đội viên thông qua các chương trình kế hoạch nhỏ, chương trình vòng tay bè bạn.


Việc tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn không chỉ động viên, giúp đỡ các em vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn góp phần động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi, người đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tin cùng chuyên mục