Các trường học trên địa bàn huyện Hàm Yên khai giảng năm mới 2018 – 2019

Sáng ngày 5/9, 66 trường học từ bậc Mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên đã đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên đến tặng hoa chúc mừng động viên thầy và trò các đợn vị trường học trong huyện.

Đ/c Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Bắc Mục trong Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện Hàm Yên đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật là đã đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đ/c Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chúc mừng thầy trò trường Tiểu học & THCS Nhân Mục.

Trong năm học vừa qua toàn huyện có 347 em đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp quốc gia, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 98,09%. Đến nay toàn huyện đã có 24 trường đạt chuẩn quốc gia.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Công Thơ chúc mừng và chia vui với thầy trò trường Tiểu học Bắc Mục, thị trấn Tân Yên.

Năm học mới 2018-2019, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Hưng chia vui và chúc mừng thầy và trò trường THCS Đức Ninh trong dịp khai giảng năm học mới.

Đồng thời các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của ngành.

Đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh, chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tới các trường học, dự lễ khai giảng, động viên và chia vui với thầy trò các nhà trường trên địa bàn huyện.

Các em học sinh náo nức bước vào năm học mới.

Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung Lễ Khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm. Ngay sau khi tựu trường dự Lễ Khai giảng, tất cả học sinh sẽ bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới./.

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục