Cập nhật dịch bệnh Covid – 19 tại Tuyên Quang và Hàm Yên.

Theo Sở Y tế Tuyên Quang, tính đến 18h 30’’ ngày 24-03-2020 tại tỉnh Tuyên Quang chưa có ca nhiễm Covid – 19.

Toàn tỉnh hiện có 06 ca có yếu tố dịch tễ đã được lấy mẫu xét nghiệm; Số mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính trong ngày: 01 trường hợp là nữ, sinh năm 1999, hộ khẩu thường trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 87 (BN87), hiện đang cách ly tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên. Trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS-COV-2.

Tổng số ca nghi mắc COVID-19: 47 ca. Trong đó có 35 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-COV-2. 03 trường hợp không đủ yếu tố dịch tễ để làm xét nghiệm. 09 trường hợp đang chờ kết qủa xét nghiệm.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đang được cách ly theo dõi tại nhà, nơi lưu trú: 81 trường hợp. Trong đó: 09 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 72 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú do đi/về/đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày từ các nước đã công bố dịch, các khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc và có tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch về.

Qua theo dõi nhiệt độ sáng, chiều và sức khỏe, tất cả 81 trường hợp không sốt, sức khỏe bình thường, những trường hợp này đều được cán bộ Y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà./.

XQ

Tin cùng chuyên mục