Chuẩn bị đón Tết Trung thu cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Cũng như ở thành thị, những ngày này, không khí Tết Trung thu đang rộn ràng tỏa khắp các bản làng, trường học khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Hàm Yên. Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, song tất cả đều cố gắng đem đến cho con em mình một Tết Trung thu thật nhiều ý nghĩa.

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết Trung thu, người dân trong thôn Mai Hồng, xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên đều tự nguyện đóng góp tiền, công sức để làm mô hình đèn Trung thu cho các cháu. Việc làm này ngoài việc phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ, còn thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ tinh thần cho con trẻ trong học tập. Hiện mô hình đang được nhân dân trong thôn gấp rút hoàn thiện.

Đoàn viên thanh niên xã Bằng Cốc phối hợp cùng phụ huynh xây dựng mô hình đèn trung thu cho thiếu nhi.

Để tổ chức một đêm trung thu thật ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi, những ngày này xã Bằng Cốc đang tích cực huy động sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể địa phương. Nòng cốt phụ trách trong hoạt động này là ban chấp hành Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ. Để động viên các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương trong tết trung thu năm nay, ngoài kinh phí được cấp từ nguồn ngân sách của địa phương, các ban ngành đoàn thể trong các thôn của xã còn tổ chức vận động quyên góp ủng hộ từ các gia đình trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ để việc tổ chức đêm hội trăng rằm tại các thôn trong xã được chu đáo. Trong dịp tết trung thu, ngoài việc tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, chính quyền địa phương còn tổ chức trao quà cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bằng sự quan tâm, chăm lo cụ thể, thiết thực của địa phương và các đoàn thể, các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa cũng sẽ được đón một Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục