Gần 1.000 thí sinh trên địa bàn huyện Hàm Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sáng nay (25/6) gần 1.000 thí sinh trên địa bàn huyện Hàm Yên đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Tại điểm thi trường THTP Hàm Yên các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các thủ tục vào phòng thi.

Kỳ thi THTP Quốc gia năm nay phương thức thi để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển đại học. Phương thức thi này được bắt đầu từ năm 2016 sau thời gian dài cả nước có 2 kỳ thi độc lập quy mô quốc gia là thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh ĐH, CĐ. 

Năm nay tất cả các bài thi đều là trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD-ĐT cũng cho phép các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh căn cứ vào các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và nhu cầu của thị trường lao động.

Khác với những năm từ trước 2016, thí sinh tập trung về Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành có cơ sở đại học để dự thi đại học, ở kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh thi tại nơi sở tại. Ngược lại, giảng viên các trường đại học sẽ trực tiếp xuống địa phương làm công tác coi thi và giám sát.

7 giờ 35 phút sáng nay, các em bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại huyện Hàm Yên có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi là trường THPT Phù Lưu, THTP Hàm Yên và trường THPT Thái Hòa.

Sáng nay, môn thi Ngữ văn thí sinh sẽ bắt đầu làm bài vào lúc 7 giờ 35 phút và kéo dài trong 120 phút. Môn Ngữ văn cũng là môn thi duy nhất thí sinh vẫn làm theo hình thức tự luận.

Buổi chiều, giờ làm bài môn Toán bắt đầu từ 14 giờ 30 phút và kéo dài trong 90 phút.

Xuân Quỳnh - Minh Vương

Tin cùng chuyên mục