Giáo dân Bạch Xa sống tốt đời đẹp đạo

Xã Bạch Xa (Hàm Yên) có 650 tín đồ Thiên chúa giáo. Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn song giáo dân nơi đây luôn giữ vững niềm tin với Đảng, kính chúa, yêu nước.

 


Bà con giáo dân và người dân thôn Đồn Bầu, xã Bạch Xa (Hàm Yên) đóng góp công sức  xây dựng đường bê tông nông thôn và đường điện lưới quốc gia.

 

Gia đình anh Phạm Văn Nghĩa, giáo dân họ giáo Đồn Bầu, thôn Đồn Bầu mặc dù là hộ nghèo nhưng anh đã hiến trên 1.300 m2 đất cho thôn để xây dựng nhà văn hóa. Công trình dự kiến sẽ xây dựng, hoàn thiện trong năm 2017. Ông Đinh Quang Nghĩa, Trưởng thôn Đồn Bầu cho biết, anh Nghĩa là một trong những giáo dân tiêu biểu, việc làm của anh đang được UBND xã xem xét, khen thưởng.

Cũng như anh Phạm Văn Nghĩa, 52 hộ theo đạo Thiên chúa giáo trong thôn luôn nỗ lực chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp công sức xây dựng hạ tầng nông thôn.

Những năm qua, thôn đã hoàn thành được trên 4 km đường bê tông nông thôn theo chương trình Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong năm 2016, thôn đã hoàn thành xây dựng công trình điện lưới quốc gia cũng theo chương trình Nhà nước và nhân dân cùng làm với sự đóng góp của nhân dân trong thôn khoảng 115 triệu đồng. 

Giáo dân ở Bạch Xa luôn gương mẫu, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Điển hình như ông Trần Xuân Hòa, giáo dân của họ giáo Bến Đền, thôn Bến Đền nguyên Bí thư Đảng ủy xã Bạch Xa. Khi về hưu ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã. Là đảng viên, là người có uy tín, ông còn xây dựng mô hình kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp: trồng cam, nuôi lợn, gà.

Hàng năm, ông thu được khoảng 500 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động. Còn ông  Lương Thành Tích, Phó Ban hành giáo họ giáo Bến Đền cũng là điển hình trong làm kinh tế. Hiện nay, vườn cam của ông tăng diện tích tới 6 ha, trong đó đã có 2 ha được thu hoạch, mỗi năm cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng. 

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhà thờ họ giáo Bến Đền và Đồn Bầu đều được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng và đang triển khai xây dựng. Từ đó, bà con giáo dân nơi đây càng củng cố niềm tin với các cấp ủy Đảng, chính quyền. 

Anh La Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Bạch Xa khẳng định, bà con giáo dân luôn chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 100% giáo dân trên địa bàn xã Bạch Xa trong những năm qua không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.

Một mùa Noel lại về. Với tinh thần phấn khởi đón Noel, chào năm mới 2017, giáo dân của mảnh đất nghèo vẫn luôn giữ một niềm tin với Đảng, lạc quan, nỗ lực vượt khó để xứng đáng với 4 chữ “tốt đời, đẹp đạo”.   

Theo TQĐT

Tin cùng chuyên mục