Góp phần giới thiệu, quảng bá nông sản đặc sản

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Điều ấn tượng là nhân dịp Đại hội, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu nông sản đặc sản của tỉnh đã thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua hàng.

 


Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm
 tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Việc tổ chức các gian hàng giới thiệu nông sản đặc sản tiêu biểu của tỉnh nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo điều kiện cho đông đảo cán bộ hội viên, nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh tạo ra những nông sản chất lượng, an toàn. Các gian hàng trưng bày hơn 80 nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm của các huyện, thành phố. Tiêu biểu như: Chè Khau mút, thịt lợn chua, trứng vịt (vịt đẻ nuôi trên hồ thủy điện), chăn thổ cẩm (Lâm Bình), cam sành, chè Làng Bát, gạo thơm Minh Hương, thanh long và phật thủ Yên Phú, tinh dầu cam, xà bông cam (Hàm Yên), chè Vĩnh Tân, tinh bột nghệ Tiến Phát (Sơn Dương), hồng ngâm không hạt Hồng Thái, chè Shan Sơn Phú, thịt trâu khô (Na Hang), măng tây, trứng gà Tân Tạo, mật ong Phong Thổ (TP Tuyên Quang), thịt trâu, thịt lợn khô của HTX nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành, hồng Xuân Vân, bưởi Phúc Ninh (Yên Sơn)...

Trong 2 ngày, các gian hàng đã thu hút hàng nghìn lượt đại biểu, du khách đến tham quan mua sắm. Sản phẩm trâu sấy khô mang nhãn hiệu “Trâu ngố Tuyên Quang” lần đầu tiên được giới thiệu tại Đại hội. Đây là sản phẩm của HTX nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành (Yên Sơn). Với chuỗi liên kết với nông dân chăn nuôi trâu, bò vỗ béo an toàn sinh học nên HTX đã được Hội Nông dân tỉnh cấp chứng nhận sử dụng nhãn hiệu tập thể “Trâu ngố Tuyên Quang”. Ông Hoàng Văn Oanh, Giám đốc HTX nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành cho biết, sản phẩm thịt trâu khô được rất đông đại biểu và du khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm là tín hiệu vui để HTX không ngừng nỗ lực, tạo ra sản phẩm thịt trâu chất lượng, thương hiệu “Trâu ngố Tuyên Quang” vươn ra thị trường rộng lớn. 

Gian hàng huyện Lâm Bình khá nổi bật với cách trưng bày đẹp mắt, có hướng dẫn viên nông dân luôn niềm nở giới thiệu về các sản vật của địa phương. Anh Nguyễn Ngọc Tiệp, cán bộ phụ trách gian hàng huyện Lâm Bình cho biết: Hội Nông dân huyện đã chuẩn bị 12 sản phẩm từ thịt trâu và thịt lợn gác bếp, măng khô, chè Khau Mút, gạo nếp nương, thịt chua, chăn thổ cẩm... Tất cả đều là sản phẩm chất lượng, an toàn do bà con nông dân huyện làm ra. Vừa giới thiệu sản phẩm, anh vừa cấp thêm địa chỉ, số điện thoại của các cơ sở, chủ hộ sản xuất để các khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn dễ dàng liên hệ cùng hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Anh Trần Quang, phóng viên Báo Dân Việt (Hà Nội) chia sẻ, anh ấn tượng với gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, tiểu thủ công nghiệp, thổ cẩm tiêu biểu. Có lẽ hiếm có địa phương nào mà có nhiều đặc sản như Tuyên Quang từ sản phẩm tươi như măng tây, cam sành Hàm Yên, hồng ngâm không hạt Xuân Vân, bưởi Phúc Ninh... đến các sản phẩm đã qua chế biến, đóng gói cẩn thận như tinh dầu cam, mật ong, thịt trâu khô, thịt lợn khô, các loại chè đặc sản... Anh chọn mua thịt trâu sấy khô và chè xanh Làng Bát về làm quà cho đồng nghiệp, người thân. Anh cũng đã kịp liên hệ với một số địa chỉ nông sản an toàn để viết bài, mong muốn giới thiệu các sản phẩm nông sản chất lượng, an toàn đến đông đảo người tiêu dùng. 

Hội Nông dân tỉnh đã sáng tạo khi tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm của các huyện, thành phố. Hoạt động này không những thể hiện, minh chứng cho những thành quả của nông dân toàn tỉnh đã đạt được, đặc biệt là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu... mà còn góp phần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục