Hàm Yên khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Sáng 01/10, tại trường THCS xã Thái Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

Đại biểu và các em học sinh hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

Để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập gắn với chuyển đổi số, huyện Hàm Yên đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tài nguyên số, cung cấp các phương tiện học tập phù hợp với nhu cầu, năng lực của người học. Mặt khác người học đã dần thay đổi nhận thức, biến nhu cầu thành động lực để vượt qua các trở ngại ban đầu trong tiếp cận, học tập ở môi trường số với 3 năng lực cơ bản của "Công dân học tập", đó là: Năng lực tự học, học suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác và năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội trong môi trường số, trên nền tảng công nghệ số.

Kết quả của hơn 2 năm chống dịch đã cho chuyển biến rõ nhất là phương pháp học tập từ các em học sinh, từ người nông dân đến cán bộ, bằng điều hành trực tuyến, họp trực tuyến, học trực tuyến đã thành phương pháp bắt buộc, phổ biến.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022 với nhiều với các nội dung, hình thức học tập phong phú. Trong thời gian này, địa phương sẽ tổ chức quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về chủ đề về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Sau lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, các đại biểu và các thầy cô giáo, học sinh đã tham quan thư viện, tìm hiểu về công tác chuyển đổi số.../.

Xuân Quỳnh - Quang Linh

Tin cùng chuyên mục