Hàm Yên quan tâm chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và nhân dân đặc biệt quan tâm. Những ngày đầu tháng 6 này, các địa phương tại huyện Hàm Yên đã và đang tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè.

Năm học 2016 - 2017, huyện Hàm Yên có tổng số gần 20  nghìn đội viên thiếu niên, nhi đồng. Nhằm thể hiện sự quan tâm đến các em thiếu nhi, những chủ nhân tương lai của đất nước, trên địa bàn huyện Hàm Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày giành riêng cho tuổi thơ như Tết Trung thu, ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6…

Đội tình nguyện Trường THPT Hàm Yên tặng quà cho học sinh ở điểm trường Cao Đường, xã Yên Thuận.

Để có những hoạt động trên, thời gian qua, Hội đồng đội huyện Hàm Yên luôn có những đổi mới công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Như luôn có những văn bản chỉ đạo tới các Liên đội trường học thực hiện kịp thời các hoạt động của Đội. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát cơ sở để phối hợp giáo dục thiếu nhi không vi phạm pháp luật. Chỉ đạo các Liên đội phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước.

Bên cạnh đó, Hội đồng đội huyện cũng tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và cán bộ phụ trách thiếu nhi cấp cơ sở. Huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, giúp các em có một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.

Thiếu nhi xã Yên Thuận tham gia các trò chơi  dân tộc.

Tháng 6, tháng hành động vì trẻ em đã đến mà khởi đầu là ngày Tết thiếu nhi 1/6. Tại các tổ dân phố hay nhiều thôn bản diễn ra các chương trình văn nghệ, các hoạt động vui chơi hấp dẫn và thú vị, đó chính là món quà ấn tượng nhất đối với thiếu nhi, đây cũng là dịp để Đoàn thanh niên các địa phương trên địa bàn huyện Hàm Yên triển khai thực hiện nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em trên địa bàn trong dịp nghỉ hè./.

PV

Tin cùng chuyên mục