Hàm Yên sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Hàm Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực thu hút được đoàn viên công đoàn tham gia. Nổi bật là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo đã được đẩy mạnh với nhiều đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Toàn huyện có 116 công đoàn cơ sở với 3.393 CNVC-LĐ. Hằng năm, các cấp công đoàn đã phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. 


Một buổi bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường Tiểu học Bắc Mục (Hàm Yên).

Thực hiện các phong trào thi đua, từ năm 2012 đến nay, CNVC-LĐ huyện đã có 33 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có 39 đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả cao. Tiêu biểu như: Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế huyện có sáng kiến “Ngày hội nộp thuế” đã rút ngắn thời gian hoàn thành các khoản thuế, phí ở các xã, thị trấn từ vài tuần trước đây xuống chỉ còn có 2 ngày. Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước huyện có 4 đề tài về theo dõi mẫu dấu, chữ ký trên máy vi tính; sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hàng hóa và chăm sóc khách hàng của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Honda Linh Lực; cải tiến công nghệ lò sấy chè tại Công đoàn cơ sở Công ty Chè Hưng Anh... 

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Bắc Mục, thị trấn Tân Yên có 35 đoàn viên. Những năm qua, công đoàn trường đã có nhiều hoạt động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần vào thành tích chung của trường. Công đoàn nhà trường đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh khen thưởng. Hằng năm, tỷ lệ giáo viên nhà trường đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến đạt trên 90%. Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ, công đoàn đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm “Dạy tốt - Học tốt”, qua đó giúp nâng cao chất lượng dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao. Năm học 2016 - 2017, toàn trường có 95 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Công đoàn tích cực vận động, tạo điều kiện để đoàn viên lao động đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, 100 giáo viên đạt trình độ chuẩn. Để tạo sự gần gũi, đoàn kết, tạo khí thế sôi nổi, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hội thi “Nhà giáo tài năng, thanh lịch”, “Khéo tay hay làm”, Hội chợ quê...

Trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp công đoàn của huyện đã tích cực vận động hội viên tích cực đóng góp tiền hỗ trợ các thôn, bản các xã xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2012 đến nay, CNVC-LĐ huyện đã hỗ trợ trên 270 triệu đồng mua sắm trang thiết bị cho 25 nhà văn hóa thôn, bản; hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà lớp học mầm non thôn Bình Minh, xã Đức Ninh. Từ các phong trào thi đua, từ năm 2012 đến nay, toàn huyện đã có 46 tập thể công đoàn được công nhận xuất sắc, 192 lượt tập thể được công nhận tiên tiến, 35 CNVC - LĐ được công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và trên 700 CNVC - LĐ được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Hiệu quả các phong trào của CNVC - LĐ huyện Hàm Yên đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng suất lao động, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục