Hàm Yên thiệt hại do mưa đá, gió lốc đêm ngày 8/5

Đêm ngày 8/5, trên địa bàn một số xã của huyện Hàm Yên đã xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống kiểm tra, khẩn trương có những hướng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Mưa đá, gió lốc làm sập đổ hoàn toàn ngôi nhà của bà Hoàng Thị Tầm, thôn 5 Thống Nhất, xã Yên Phú.

Do nằm trúng tâm của trận mưa đá kèm theo gió lốc đêm ngày 8/5 đã làm sập hoàn toàn ngôi nhà của gia đình bà Hoàng Thị Tầm, thôn 5 Thống Nhất, xã Yên Phú. Rất may, các thành viên trong gia đình không ảnh hưởng gì. Ngay khi biết tin gia đình gặp nạn, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong thôn đã kịp thời huy động lực lượng đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả, đồng thời phân công các thành viên khẩn trương đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng mưa lốc trong địa bàn.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Hàm Yên, đêm 8/5, mưa đá, gió lốc đã làm sập đổ hoàn toàn 02 nhà dân tại xã Yên Phú và xã Yên Thuận, 16 nhà bị hư hỏng, tóc mái; 02 phòng học chức năng của trường Tiểu học Yên Phú bị tốc mái và một phần diện tích hoa mầu của bà con các xã Yên Phú, Phù Lưu, Thành Long, Yên Thuận bị đổ dập... Ngay sau khi mưa đá gió lốc xảy ra, chính quyền các địa phương đã xuống tận nơi kiểm tra tình hình, thống kê mức độ thiệt hại và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình gặp nạn khắc phục hậu quả. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của bà nhân dân, nên chỉ sau một thời gian ngắn, các hộ dân đã bước đầu khăc phục thiệt hại và ổn định lại cuộc sống.

Hiện nay huyện Hàm Yên đang tích cực chỉ đạo các địa phương và nhân dân các xã tiếp tục huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và ổn định cuộc sống. Đồng thời cần tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết và có giải pháp phòng chống, ứng cứu kịp thời trong mùa mưa bão, nhằm giảm thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Xuân Quỳnh - Minh Vương

Tin cùng chuyên mục