Hàm Yên tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị đối với các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Trong những ngày này thị trấn Tân Yên phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường nội thị, tuyến quốc lộ 2 trên địa bàn thị trấn Tân Yên, Huyện Hàm Yên.

Hiện nay tại các tuyến đường Quốc lộ 2  từ Km 36+100 đến Km 44+100 và một số tuyến đường nội thị trên địa bàn thị trấn Tân Yên có mật độ phương tiện giao thông lưu thông lớn. Đây cũng là đầu mối giao thương, buôn bán sầm uất, do vậy tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của một số hộ dân làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu, treo biển quảng cáo... đã tồn tại nhiều năm gây cản trở, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vì vậy, việc thực hiện giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông được thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn này.

Các lực lường tiến hành đo hành lang vi phạm giao thông tại tổ dân phố Cống Đôi, thị trấn Tân Yên, Hàm Yên.

Trong quá trình triển khai thực hiện Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Yên và các cơ quan chức năng của huyện Hàm Yên đã tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại, vận động các trường hợp tự giác tháo rỡ các công trình, vật kiến trúc vi phạm. Nhắc nhở yêu cầu các các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân, vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông tháo dỡ theo chỉ giới và yêu cầu ký vào sổ đôn đốc nhắc nhở về an toàn giao thông của tổ dân phố. Đồng thời kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm tổ chức cưỡng chế, tháo rỡ, di rời công trình xây dựng, vật kiến trúc, lều quán, mái vẩy, trái vẩy, biển hiệu, biển quảng cáo xâm phạm lòng đường, vỉa hè đối với các hộ chưa tự giác tháo gỡ.

Với việc xác định giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đưa công tác quản lý đô thị vào nề nếp, giảm thiểu tối đa các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng, môi trường xanh sạch đẹp.  Sau một thời gian triển khai, phần lớn các ý kiến của người dân đều đồng tình, ủng hộ đối với kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn./.

Toàn Thắng - Minh Vương - Ngọc Nga

Tin cùng chuyên mục