Hàm Yên trong ngày đầu thi THPT quốc gia năm 2018

Chiều 25/6, gần 1.000 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện Hàm Yên đã hoàn thành ngày thi đầu tiên, các em rời các điểm thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi vì đề thi năm nay vừa sức với lực học của học sinh.

Các thí sinh rời phòng thi với tâm lý thoải mái vì đề thi vừa sức với các em.

Theo đánh giá chung, đề thi của môn thi Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều hôm nay có nội dung nằm trong chương trình ôn luyện của các nhà trường, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi. Các em làm bài khá tốt.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Hàm Yên có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi, là điểm thi THPT Phù Lưu, điểm thi THPT Hàm Yên và điểm thi THPT Thái Hòa. Thời tiết trong trong ngày thi đầu tiên tại Hàm Yên nhìn chung thuận lợi cho việc đến điểm thi cũng như việc làm bài thi của thí sinh. Trong buổi thi đầu tiên, tình hình an ninh trật tự ở các điểm thi được bảo đảm bởi lực lượng an ninh bố trí túc trực, kiểm tra thường xuyên...

Điểm phục vụ nước uống miễn phí cho các thí sinh của Hội LHTN huyện Hàm Yên.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hàm Yên cũng đã có chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi bằng những hành động thiết thực như: Phối hợp với Hội Phật giáo tỉnh cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho thí sinh; Cấp nước uống miễn phí và xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh...

Nhìn chung, ngày đầu thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện Hàm Yên diễn ra an toàn, nghiêm, túc và đúng quy chế. Với tâm trạng thoải mái, phấn khởi vì làm tốt bài, đây sẽ là động lực để các em đạt được kết quả cao ở những môn thi tiếp theo./.

Xuân Quỳnh - Minh Vương

Tin cùng chuyên mục