Khai trương Chợ trung tâm xã Thành Long.

Ngày 8/9, UBND xã Thành Long đã tổ chức lễ khai trương chợ trung tâm xã, góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các vùng lân cận.

Chợ trung tâm xã Thành Long bắt đầu triển khai xây dựng từ tháng 7 năm 2017 trên tổng diện tích hơn 2500 m2, với 40 gian hàng được thiết kế gọn gàng, có hệ thống thoát nước, công trình phụ đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, với tổng giá trị công trình là 185 triệu đồng.

Quang cảnh chợ mới của xã Thành Long, huyện Hàm Yên.

Để khuyến khích, phát triển kinh doanh và tạo điều kiện cho các hộ đăng ký bán hàng tại chợ, UBND xã Thành Long, xác định thực hiện cơ chế thuận lợi cho các hộ đăng ký kinh doanh, buôn bán tại chợ, các khoản phí khác như trông giữ phương tiện, điện, nước, vệ sinh môi trường sẽ được thực hiện đúng theo quy định hiện hành. Tổ chức sắp xếp kinh doanh hợp lý trong khuôn viên chợ; cải tiến công tác quản lý để mỗi hộ kinh doanh và khách đến giao thương đều cảm nhận thấy tính an toàn, văn minh, lịch sự của chợ trung tâm mới.

Chợ trung tâm xã Thành Long được khánh thành và đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các vùng lân cận; đây sẽ là đầu mối thu mua nông sản truyền thống ở địa phương như lúa, ngô, chè và các sản phẩm nông nghiệp khác. Chợ sẽ được họp vào thứ sáu hàng tuần, tạo điều kiện để nhân dân trong và ngoài xã được giao thương mà không phải đi các chợ ở địa phương khác./.

Toàn Thắng - Ngọc Nga - Minh Ngọc.

Tin cùng chuyên mục