Không khí đón tết ở Hàm Yên.

Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần. Từ thành thị đến nông thôn, nhà nhà, người người đều chuẩn bị, mong sao có được một cái tết thật sung túc, vui vẻ, đầm ấm bên những người thân yêu của mình. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng ở các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Hàm Yên, không khí chuẩn bị đón Tết cũng không kém phần rộn ràng.

Tạm gác lại công việc hàng ngày, người dân ở các xã vùng sâu vùng xa tập trung xuống chợ, xắm tết.

Những ngày giáp Tết, tạm gác công việc hàng ngày, người dân ở các xã trên địa bàn huyện Hàm Yên tập trung xuống chợ sắm Tết, mua những vật dụng cần thiết trong gia đình. Không khí xuân tràn ngập khiến cho những phiên chợ cuối năm ở vùng sâu vùng xa trở nên náo nhiệt hơn.

Những năm gần đây đời sống của nhân dân đã có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống được nâng lên rõ rệt, nên các gia đình đều cố gắng mua sắm để chuẩn bị cho một cái Tết thật đầy đủ. Bà Đỗ Thị Luyên, xã Thành Long cho biết:  Vừa rồi mình mới bán được mấy chục tấn cam sành và đồi keo nên cũng có số tiền dư dả để gia đình mình sắm Tết đầy đủ hơn mọi năm. Năm nay, ngoài mua sắm quần áo cho cả nhà, mình còn mua bánh, mứt, kẹo và nhiều hàng hóa khác.

Tại các phiên chợ trên địa bàn huyện Hàm Yên thời điểm này, không chỉ có thực phẩm Tết, hoa quả, hàng tạp hóa đắt hàng, các mặt hàng khác như quần áo, giày dép, chăn, gối, chiếu.. cũng tấp nập người mua. Ai cũng muốn sắm sửa cho gia đình và bản thân có một cái Tết tươm tất tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Đ.c Bí thư Huyện ủy Hà Phúc Phình tặng quà tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phung, thị trấn Tân Yên.

Cũng như những địa phương khác, huyện Hàm Yên còn có nhiều hoạt động vui xuân đón tết, các chương trình văn hóa văn nghệ truyền thống; thể dục thể thao...nhằm tạo cho bà con Tết ấm, vui. Các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đều được nhận quà của huyện, xã và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn hỗ trợ bà con vui xuân đón Tết.

Nhìn chung, các hoạt động mừng Đảng, đón tết, vui xuân đến thời điểm hiện tại đã được huyện Hàm Yên chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức chỉ đạo và phân công nhiệm vụ thực hiện. Tất cả chuẩn bị cho bà con các dân tộc một cái tết ấm cúng, đậm đà bản sắc.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện cho biết: Hoạt động chủ yếu hướng về cơ sở đặc biệt chú trọng vui xuân đón Tết cho bà con các thôn bản vùng sâu, xa. Chúng tôi tập trung tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết. Huyện cử các cán bộ xuống tận xã, thôn bản hướng dẫn, tổ chức cho bà con vui Xuân.

Một năm mới khởi nguồn từ mùa xuân. Mùa xuân được xem là một mùa tốt đẹp nhất trong năm và mang thông điệp về niềm tin, hạnh phúc. Do vậy, người dân ở Hàm Yên đang rất háo hức, hân hoan chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, với hy vọng một năm với những cơ hội và thắng lợi mới./.

Xuân Quỳnh - Minh Vương

Tin cùng chuyên mục