Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Hàm Yên năm 2018

Sáng ngày 16/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hàm Yên đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Chiến dịch "Lễ hội Xuân hồng 2018”.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Quốc Cường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu.

Thời giam qua, với sự vào cuộc chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở, công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện của huyện Hàm Yên đã được triển khai ở 100% xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị. Hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, hội viên các Hội, đoàn thể từ huyện đến các cơ sở, đủ các lứa tuổi, thành phần.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu-  một tấm lòng”, “Trái tim khỏe - Hiến máu cứu người”, ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch "Lễ hội Xuân hồng 2018” huyện Hàm Yên đã thu hút trên 300 người là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Qua ngày hội, đã thu được gần 300 đơn vị máu an toàn. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang để cứu sống nhiều người bệnh, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Nguồn máu thu được sẽ góp phần tích cực trong công tác chữa bệnh và cấp cứu trong thời gian tới./.

Xuân Quỳnh - Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục