Ngày hội việc làm huyện Hàm Yên năm 2019.

Ngày 22/9, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp với Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức ngày hội việc làm năm 2019.

Các đồng chí đại biểu thăm quan các gian hàng giao dịch việc làm.

Ngày hội việc làm huyện Hàm Yên có quy mô 23 đơn vị giao dịch việc làm. Trong đó, Trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp: 04 đơn vị; 15 Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 04 Doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Tại ngày hội việc làm, các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển trên 5.000 lao động phổ thông làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động. Đây là cơ hội tốt tiếp cận việc làm cũng như định hướng nghề nghiệp cho người lao động tại huyện Hàm Yên.

Ông Hoàng Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên cho biết: "Những năm qua, bên cạnh việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Hàm Yên luôn phối hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn trực tiếp tại các cơ sở, địa phương, phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức hội nghị, tuyên truyền theo chủ đề về dạy nghề, tư vấn việc làm cho cán bộ hội, đoàn viên các xã, thị trấn, chú trọng giới thiệu việc làm cho người lao động ở các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước tìm kiếm các doanh nghiệp có việc làm ổn định để tư vấn cho người lao động, thường xuyên đổi mới hình thức tư vấn, tuyên truyền về thị trường lao động, giúp người lao động dễ dàng tiếp cận được với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động."

Ngày hội việc làm huyện Hàm Yên năm 2019 đã thu hút gần 2.000 người là các học sinh THPT, THCS và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham dự. Qua đây đã góp phần tạo cơ hội cho lao động trên địa bàn huyện Hàm Yên tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động để lựa chọn, tự nguyện ký kết hợp đồng lao động.

Đồng thời, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện; tạo điều kiện để người sử dụng lao động trực tiếp tuyển dụng lao động theo yêu cầu sản xuất, kinh doanh của đơn vị, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương./.

Xuân Quỳnh - Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục