Nghị lực vượt khó bám trường của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang.

Không đầu hàng trước những khó khăn của số phận, bằng nghị lực vượt khó của một nhà giáo yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên ngày ngày vẫn cống hiến sự nhiệt huyết của mình để ươm mầm cho thế hệ tương lai của đất nước.

Sinh ra tại một làng quê nghèo thuộc huyện Hàm Yên, từ nhỏ cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã nuôi mơ ước sau này sẽ trở thành giáo viên nuôi, dạy trẻ. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, có con bị liệt toàn thân điều trị ở Trung tâm Hương Sen 7 năm liền, đến tháng 6 năm 2017 phải chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị nhưng không đỡ và ngày càng yếu hơn, trường cách xa nhà 40 km nhưng với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ và tinh thần vượt khó, trong suốt những năm tháng làm việc tại Trường Tiểu học xã Yên Thuận, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến cải tiến phù hợp nhằm đổi mới phương pháp quản lý và giảng dạy, góp phần đưa chất lượng giáo dục ở xã vùng cao Yên Thuận, huyện Hàm Yên ngày càng nâng lên.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang bên con trai bị liệt bẩm sinh.

Với tinh thần lạc quan, yêu đời, không đầu hàng trước số phận, không nản chí trước khó khăn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang luôn giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, động viên các giáo viên trong nhà trường phải yêu nghề vượt qua khó khăn tích cực bám trường, bám lớp tại các điểm trường sâu, xa thể hoàn thành tốt công việc, đưa cái chữ đến với con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ học sinh hoàn thành các môn học và đạt về phẩm chất, đạo đức của nhà trường 2 năm học gần đây đều đạt trên 70%; kết quả đánh giá phân loại công chức, viên chức của nhà trường năm học 2016-2017 đạt 79,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ và Công đoàn nhà trường luôn đạt trong sạch, vững mạnh.

Cô Nguyễn thị Thu trang bên các em học sinh điểm trường thôn Hao Bó, xã Yên Thuận.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với tình yêu con trẻ, sự động viên, giúp đỡ của đồng nghiệp, cô giáo Trang vẫn tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Là người phụ nữ tiêu biểu cho phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, năm học 2016 – 2017 cô đã đạt Danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều giấy khen của các cấp và của nghành, bản thân cô luôn được học sinh, giáo viên và nhân dân địa phương nơi công tác và cư trú quý mến, luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục