Người Bí thư chi bộ điển hình trong phong trào dân vận khéo

Những năm qua, ông Bùi Văn Sửa, Bí thư Chi bộ thôn Quang Thái 2, xã Thái Hòa (Hàm Yên) được biết đến là một cán bộ tâm huyết, trách nhiệm với công tác ở địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

 

 

 

Hơn 20 năm tham gia công tác ở địa phương, từ trưởng thôn đến bí thư chi bộ, ông Bùi Văn Sửa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của người Đảng viên, thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” nên luôn nhận sự đồng thuận của bà con nhân dân. Đặc biệt năm 2017, ông đã cùng Chi bộ, đoàn thể trong thôn vận động bà con đóng góp tiền, ngày công để xây dựng nhà văn hóa. Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân trong thôn đã đóng góp xây dựng trên 2.000m đường bê tông nội đồng, hơn 300m đường giao thông nông thôn, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế của nhân dân trong thôn.

 

 

 

 

Hiện nay, thôn Quang Thái 2 có 119 hộ với 420 khẩu. Trên cương vị của mình, ông Sửa đã tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hiện toàn thôn đã có trên 20 ha đất bãi được chuyển đổi sang những cây trồng có hiệu quả như: mía, các loại cây ăn quả. Bên cạnh đó các phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng khu dân cư văn hóa được nhân dân thôn Quang Thái 2 thực hiện tốt. Diện mạo nông thôn mới ngày càng đổi thay.


Với những việc làm và đóng góp của mình, ông Bùi Văn Sửa là một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào dân vận khéo của tỉnh năm 2017./.

Theo: TTV

Tin cùng chuyên mục