Ra mắt mô hình Camera an ninh tại xã Bình Xa

Sáng ngày 27/10/2022, Uỷ ban nhân dân xã Bình Xa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập và ra mắt mô hình "Camera an ninh".

Ra mắt mô hình Camera an ninh xã Bình Xa.

Năm 2022 xã Bình Xa xây dựng 30 mắt Camera an ninh, lắp đặt tại các trục đường chính ra, vào các thôn trong xã, nơi có địa bàn phức tạp, khu vực chợ và các đầu mối giao thông…Mô hình được thành lập từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện UBND xã Bình Xa đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập mô hình “Camera an ninh" trên địa bàn, trong đó Tổ quản lý gồm 46 thành viên do đồng chí Trưởng Công an xã làm tổ trưởng.

Hệ thống 30 Camera an ninh được lắp đặt tại xã Bình Xa.

Tổ trưởng và các thành viên trong tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên trực, kiểm soát camera, nắm chắc tình hình có liên quan đến ANTT, phát hiện vụ việc, đối tượng nghi vấn và các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo cáo lực lượng Công an xác minh, giải quyết.

Việc ra thành lập mô hình Camera an ninh sẽ góp phần tăng cường giám sát, hỗ trợ đắc lực cho việc phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn./.

Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục