Thái Sơn không để xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Xã Thái Sơn (Hàm Yên) có trên 7.500 nhâu khẩu. Xã có tuyến Quốc lộ 2 và Quốc lộ 3B đi qua tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Công an xã Thái Sơn (Hàm Yên) phối hợp với công an huyện phụ trách xã nắm tình hình tại thôn 31.

Ông Hứa Văn Thảo, Trưởng Công an xã Thái Sơn cho biết, là địa bàn giáp ranh với xã Thành Long, Thái Hòa, Bình Xa, thị trấn Tân Yên nên ở xã hay xảy ra tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội về cờ bạc, ma túy, thanh niên đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Xã đang quản lý 24 đối tượng tha tù, chấp hành án treo, nghiện ma túy... 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn xã đã xảy ra 7 vụ việc. Trong đó, công an xã đang giải quyết 2 vụ về xâm hại sức khỏe người khác, đánh nhau; 5 vụ việc về mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, chứa chấp mại dâm, tai nạn giao thông, trộm cắp đã chuyển cấp trên giải quyết. 

Với quyết tâm không để trở thành điểm nóng về an ninh trật tự, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành kế hoạch chỉ đạo các thôn, đoàn thể xã tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Bám sát các văn bản hướng dẫn của công an huyện, công an xã đã xây dựng kế hoạch về phòng chống tội phạm sát với thực tiễn địa phương. Trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật tại thôn và tham gia tố giác tội phạm. 6 tháng đầu năm, công an xã đã phối hợp tổ chức 8 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 740 lượt người. Thông qua tuyên truyền, vận động, lực lượng Công an xã đã thu hồi được 1 khẩu súng cồn tự chế, 1 bộ xung kích điện.

Công an xã Thái Sơn cũng đã phối hợp với công an huyện phụ trách xã thường xuyên kiểm tra, thăm nắm tình hình những di biến động nhân khẩu thường trú, tạm trú. Đồng thời, tham mưu cho UBND xã kiện toàn và duy trì 20/20 tổ tự quản về an ninh trật tự ở thôn.

Công an xã đã thông tin đến nhân dân về những thủ đoạn của các loại phạm tội. Thời gian qua, trên địa tỉnh đã xảy ra nhiều vụ mất trộm chó. Nhờ được thông tin, đề cao ý thức cảnh giác, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 24-6, nhân dân thôn 31 đã vây bắt được đối tượng Vũ Văn Ái, sinh 1990, trú tại xã Yên Phú (Hàm Yên) khi hắn đang có hành vi trộm chó của gia đình anh Phạm Đức Hiếu, cùng ở thôn 31. Tang vật thu được gồm 1 con chó và 1 bộ kích súng bắn chó tự chế của đối tượng. Ngay sau đó, nhân dân đã kịp thời báo tin cho Công an xã để cùng áp giải đối tượng lên trụ sở công an xã. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện giải quyết.

Lực lượng Công an xã Thái Sơn đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng. 

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục