Tinh thần trách nhiệm của ông Thuận

Ông Phan Đức Thuận (trong ảnh), Bí thư Chi bộ tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.

 

Hơn 14 năm làm Bí thư Chi bộ tổ, điều ông trăn trở là vẫn còn tình trạng đảng viên "ngại" đi họp, đi họp không đúng giờ. Ông đã bàn bạc, thảo luận, thống nhất trong cấp ủy tìm giải pháp thực hiện. Theo đó, Chi bộ đã đổi mới việc sinh hoạt chi bộ để tạo sự hứng thú cho đảng viên. Việc sinh hoạt chi bộ không chung chung mà đi vào việc cụ thể như xây dựng, chỉnh trang đô thị; đóng góp xây dựng nhà văn hóa; việc xây dựng quỹ tổ... Bên cạnh đó, ông còn gặp gỡ từng đảng viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên, từ đó chọn lọc để đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ phù hợp. Nhờ vậy, đảng viên không những đi họp đúng giờ mà còn thảo luận sôi nổi trong các cuộc họp, vai trò đảng viên được phát huy. 

Chi bộ hiện có 34 đảng viên. Mỗi đảng viên được BCH Chi bộ phân công phụ trách 4 - 5 hộ gia đình. Tổ dân phố có 141 hộ chủ yếu là cán bộ công chức và cán bộ hưu trí. Đây là điều thuận lợi trong việc triển khai các nhiệm vụ của tổ, nhất là chỉnh trang đô thị. Ông đã vận động người dân trong tổ đóng góp 20 triệu đồng để gắn biển số nhà cho 138 hộ, làm 320 m rãnh thoát nước, làm 56 cột cờ và 48 đèn chiếu sáng…

Ông Thuận còn tích cực vận động người dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng. Cuối năm 2018, tổ triển khai xây dựng nhà văn hóa, có nhiều ý kiến không đồng tình. Ông đến từng nhà dân để vận động, nhờ đó các hộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc chung. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước là 200 triệu đồng và 40 triệu đồng trích từ quỹ của tổ, ông đã vận động được nhân dân đóng góp 225 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông còn vận động một số con em của thôn thành đạt, đi làm ở nơi khác ủng hộ thêm gần 80 triệu đồng mua sắm thiết bị cho nhà văn hóa. Nay nhà văn hóa đã hoàn thành, trở thành điểm hẹn của các gia đình trong ngày lễ Tết và các buổi thi đấu thể thao, tăng tình đoàn kết cộng đồng.

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục