Tưng bừng Hội chợ quê tại trường Tiểu học Minh Tiến.

Kéo dài từ tối mùng 8 đến sáng mùng 9 tháng 4, “Hội chợ quê năm 2017” lần đầu tiên được tổ chức tại trường Tiểu học Minh Tiến, xã Minh Hương đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như du khách gần xa.

Hội chợ quê 2017 tại trường Tiểu học Minh Tiến thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và du khách thăm quan.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp. Chương trình được chia thành hai phần: phần lễ khai mạc được tổ chức vào tối mùng 8, với chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tổ chức chiếu phim hoạt hình trên màn hình lớn cho các em học sinh.

Phần thứ hai là hội chợ, diễn ra vào sáng mùng 9/4, với 5 gian hàng chính như: Gian hàng sản phẩm nông nghiệp, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương như: rau dớn, bắp bi rừng, măng rừng, các loại rau củ, gà đồi, vịt bầu Minh Hương…

Ngoài ra còn có các gian hàng gian hàng ẩm thực truyền thống với các loại bánh trứng kiến, cơm lam, xôi ngũ sắc… Gian hàng dịch vụ căn tin, sách vở và đồ dùng học tập và gian hàng của nhiều hộ dân trong và ngoài xã. Nhiều sản phẩm, người bán còn để người mua tự trả giá với tâm niệm “Mua may bán rủi” khi đến tham quan tại hội chợ quê.

Đây là hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh hứng thú hơn với việc đến trường và rèn luyện một số kĩ năng trong cuộc sống.

Với 96% học sinh nhà trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều em còn có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tâm lý e ngại việc đến trường. Thông qua những hoạt động ngoài giờ lên lớp như việc tổ chức chơi trò chơi dân gian, hội chợ quê, góp một phần tích vào việc tạo sự kết nối giữa nhà trường, các em học sinh và các bậc phu huynh.

Thông qua đó, các thầy cô giáo có thể hiểu và quan tâm hơn nữa đến các em tạo cho các em học sinh hứng thú hơn với việc đến trường và rèn luyện một số kĩ năng trong cuộc sống./.

Ngọc Nga

Tin cùng chuyên mục