Bước trên những khó khăn

Vận động viên Trần Tư Pháp (trong ảnh), thôn 6 Minh Phú, xã Yên Phú (Hàm Yên), tham gia thi đấu nội dung đơn nam bộ môn việt dã đã xuất sắc giành giải nhất cho đoàn Hàm Yên tại Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017.

Lần đầu tiên tham gia Đại hội, anh Pháp biết mình chưa có kinh nghiệm trong thi đấu, nên hàng ngày sau khi hoàn thành công việc đồng áng anh đã tự mình luyện tập tại nhà. Do chưa nắm được kỹ thuật cũng như phân phối sức hợp lý, những ngày đầu anh đã không thể hoàn thành mục tiêu mình đề ra. Không nản chí, anh Pháp nhờ sự giúp đỡ của các huấn luyện viên tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.

Sau hơn 1 tháng kiên trì luyện tập, anh đã biết cách lấy hơi, phân phối sức, biết thêm một số chiến thuật trong thi đấu việt dã như: Núp gió, bỏ rơi… và xuất sắc vượt qua nhiều vận động viên mang chiến thắng về cho đội của mình. Anh Pháp chia sẻ, điều làm anh vui mừng không phải là kết quả đạt được mà quan trọng nhất anh đã vượt qua được chính mình, vượt qua được những khó khăn và hoàn thành mục tiêu đề ra.

Sau khi đoạt giải nhất, anh Pháp được tỉnh chọn đi thi đấu Giải chạy bán Marathon “Chạy trên cung đường hạnh phúc” mở rộng lần thứ I năm 2017, tổ chức tại Hà Giang và giành được giải khuyến khích. Dù kết quả chưa cao nhưng đó cũng là cơ hội tốt cho anh được cọ sát với những vận động viên của các tỉnh bạn và có thêm những kinh nghiệm thi đấu quý báu để phát huy vào những giải đấu sau.          

Theo: TQĐT.

Tin cùng chuyên mục