Đại hội Công đoàn huyện Hàm Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong hai ngày 28, 29/3, Liên đoàn Lao động huyện Hàm Yên đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng 160 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.200 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, chúc mừng thành công Đại hội.

Huyện Hàm Yên hiện có 116 công đoàn cơ sở với trên 3.200 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Hàm Yên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đời sống công nhân viên chức, lao động ngày càng được cải thiện. Thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong 5 năm, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 55 triệu đồng.

Đại biểu dự Đại hội.

Vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, các cơ quan, doanh nghiệp tham gia đóng góp kinh phí xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn" được trên 500 triệu đồng. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện đã thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới của Tỉnh, của Huyện, đã đóng góp được hàng trăm triệu đồng, hỗ trợ mua sắm nội thất trang thiết bị nhà văn hóa thôn, kết quả hỗ trợ được 25 nhà văn hóa thôn với tổng số tiền trên 270 triệu đồng. Toàn huyện đã có 33 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng tại địa phương đơn vị mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội. Công tác vận động nữ công, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn được chú trọng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những hoạt động của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ và các cấp công đoàn huyện Hàm Yên trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng của mình, trong đó xác định chức năng đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ là chức năng trung tâm, xuyên suốt mọi hoạt động. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người lao động; tạo điều kiện để người lao động tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm của đoàn viên, người lao động với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động…

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên cùng Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa VIII.

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", Đại hội đã thông qua nhiệm vụ, phương hướng trong nhiệm kỳ tới; bầu 19 đồng chí và Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa VIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khóa VII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hàm Yên khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Xuân Quỳnh - Minh Vương - Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục