Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Chiều 13-2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, động viên người lao động làm việc xuyên Tết tại Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Cầu Hàm Yên đoạn qua địa phận thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hàm Yên, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm Chỉ huy công trường Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra hiện trường tiến độ thi công cầu Hàm Yên; kiểm tra, nắm bắt tiến độ thi công một số đoạn tuyến tại địa phận thị trấn Tân Yên và xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm hoan nghênh các nhà thầu, đơn vị thi công đã nhận thức rõ về tầm quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia và có ý nghĩa đặc biệt quan trong đối với sự phát triển của tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và cả khu vực, từ đó xác định rõ trách nhiệm, tăng cường nhân lực, máy móc để thi công xuyên Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho đơn vị thi công và công nhân xây dựng Cầu Hàm Yên.

Đồng chí đề nghị các đơn vị thi công tiếp tục huy động tối đa nhân lực, máy móc, phương tiện để thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và phải đảm bảo an toàn lao động. Đồng chí đề nghị, các đơn vị thi công cần có bảng biểu đánh giá tiến độ, xác đinh rõ những mốc thời gian hoàn thành theo từng hạng mục để chủ động trong tiến độ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các nhà thầu cần có các giải pháp để chủ động thi công trước các diễn biễn của thời tiết.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng tại gói thầu số 21 đoạn qua địa phận xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương cần chủ động phối hợp để đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, bàn giao đất để các đơn vị thi công thực hiện các hạng mục của dự án. Đồng chí đặc biệt lưu ý các địa phương cần quan tâm, sâu sát nắm tình hình nhân dân, nhất là những hộ dân chịu sự tác động của dự án, những hộ thuộc diện tái định cư để có các biện pháp giúp người dân tái định cư sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo nơi ở mới phải bằng và tốt hơn nơi ở cũ./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục