Covid-19 có nguy cơ bùng phát lần 2 tại New South Wales (Australia)

Dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng và bùng phát lần 2 tại bang New South Wales khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đây tiếp tục gia tăng.

Nhiều nhà hàng, siêu thị và quán bar đã phải đóng cửa để vệ sinh phòng dịch sau khi có nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế bang New South Wales ngày hôm nay (15/7) cho biết, dịch Covid-19 tại bang này đang bước vào giai đoạn lây nhiễm mới khi ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh gồm các quán rượu, siêu thị và nhà hàng phải đóng cửa do có nhân viên mắc Covid-19. Cơ quan y tế cũng cho biết, đã xác định được bệnh nhân số “0” gây lây bùng phát ổ dịch tại Casula.

covid-19 co nguy co bung phat lan 2 tai new south wales (australia) hinh 1
Cảnh sát bang Queensland kiểm tra nơi cư trú của người dân tại biên giới để ngăn chặn dịch bệnh. Ảnh: The Australian

Một thanh niên 30 tuổi từ thành phố Melbourne, đến bang New South Wales vào cuối tháng 6 đã lây nhiễm dịch bệnh cho 6 đồng nghiệp và 32 người khác tại một khách sạn nằm ở phía Tây Nam thành phố Sydney. Đáng chú ý, kết quả phân tích trình tự bộ gen virus cho thấy nhiều ca mắc tại khu vực này mang chủng virus mới và lần đầu tiên xuất hiện tại New South Wales.

Lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các điểm nóng tại Sydney, chính quyền Lãnh thổ phía Bắc tuyên bố từ hôm nay người dân đến từ các điểm nóng này sẽ phải cách ly 14 ngày khi đến Lãnh thổ phía Bắc. Trong khi đó bang Queensland từ ngày hôm qua đã ngừng tiếp nhận người dân đến từ 77 vùng ngoại ô của Sydney.

Dịch bệnh tại điểm nóng Victoria vẫn đang diễn biến căng thẳng. Ngày hôm nay bang này ghi nhận thêm 238 ca mắc mới, trong đó 209 ca mắc chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Tính đến sáng nay, Australia đã ghi nhận tổng cộng 10.500 ca mắc và 111 trường hợp đã tử vong do Covid-19./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục