Nga đánh chặn 6 UAV của Ukraine tấn công vào sâu trong lãnh thổ

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã chặn 6 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đang nhắm vào các mục tiêu sâu bên trong lãnh thổ Nga.

Theo thông tin chi tiết trong tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi trên vùng Kursk, ba chiếc bị bắn hạ trên vùng Bryansk và hai chiếc trên vùng Tula.

Thống đốc vùng Bryansk Aleksandr Bogomaz trước đó đã cảnh báo về hai vụ đánh chặn UAV. Cả hai sự việc đều không gây ra thiệt hại hoặc thương vong trên mặt đất.

Vào sáng 7/3 (giờ địa phương), Thống đốc Aleksandr Gusev của vùng Voronezh cảnh báo người dân về một mối đe dọa có thể xảy ra.

Vùng Kursk, vùng Bryansk và vùng Tula là ba khu vực giáp Ukraine và thường xuyên trở thành mục tiêu của lực lượng Kiev. Vùng Tula nằm sâu hơn bên trong lãnh thổ Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 200km và tiếp giáp với vùng Moscow. Các quan chức địa phương cho biết không có thiệt hại hay thương vong nào do những máy bay bị bắn rơi gây ra.

Trước đó, ngày 6/3, Thống đốc vùng Kursk cho biết một UAV của Ukraine đã tấn công một kho nhiên liệu ở vùng này, cách biên giới khoảng 100km, gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, một chiếc UAV khác đâm vào kho chứa nhiên liệu và dầu nhờn của nhà máy lọc quặng.

Vào tháng 2, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng nước này đã bắn hạ 19 UAV của Kiev tại Biển Đen và 4 khu vực nằm gần biên giới Ukraine.

"Nỗ lực thực hiện cuộc tấn công bằng 19 UAV của chính phủ Ukraine nhằm vào các địa điểm trên lãnh thổ Nga đã bị ngăn chặn", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cơ quan này cho biết hệ thống phòng không đã đánh chặn và phá hủy 2 UAV ở Kursk, 5 UAV ở Bryansk, 4 UAV ở Oryol, 2 UAV ở Krasnodar và 6 UAV trên Biển Đen.

Theo thống đốc khu vực Andrei Klychkov, những chiếc UAV bị đánh chặn ở Oryol, cách thủ đô Moscow khoảng 300km về phía Tây Nam, nhắm mục tiêu vào hạ tầng năng lượng Nga.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục