Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV tại huyện Hàm Yên

Đẩy mạnh thi công các công trình trọng điểm trong lĩnh vực phát triển nông lâm nghiệp và công nghiệp, thi đua giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư là một trong những việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên. Hiệu quả của phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng thiết thực lập thanh tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

 
Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15, cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, những ngày qua, Công ty xây dựng cầu Châu Long đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trìnhcầu Hùng Đức tại địa bàn xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên. Mặc dù thời tiết không thuận lợi. Có thời điểm trời đổ mưa rào gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công công trình. Nhưng với tinh thần và không khílao động khẩn trương và với niềm tin phấn khởi của những người lao động lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức lao động của công ty đã khắc phục mọi khó khăn phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay, 2/3 công trình cầu cơ bản đã hoàn thành.

Thi đua trong lao động, sản xuất, học tập và công tác lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV là những việc làm thiết thực đang được Đảng bộ,chính quyền, các đoàn thể huyện Hàm Yên tổ chức phát động. Phong trào thi đua được đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện sôi nổi hưởng ứng. Để các phong trào thi đuađạt hiệu quả cao, Huyện uỷ Hàm Yên đã giao nhiệm vụ cho MTTQ, các ban ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch căn cứ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các xãtrong huyện. Trước mắt,tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án trọng điểm, sản xuất nông, lâm nghiệp, các công trình kết cấu hạ tầng thôn bản như: Đường giao thông, công trình thuỷ lợi, nhà lớp học vv..

Qua triển khai các phong trào thi đua, nhận thức của cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện đã được nâng lên. Lời dạy về “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên được các chi đảng bộ, thôn xóm bản đưa vào nội dung sinh hoạt và hội họp hàng tháng và được áp dụng vào điều kiện cụ thể của mỗi địa phương đơn vị.

Đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp thu hút mới goị đầu tư vào các cụm công nghiệp phấn đấu đến hết năm 2010, toàn huyện Hàm Yên đạt giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt trên 136tỷ đồng, phòng công thương huyện Hàm Yên đã tích cực tham mưu cho uỷ ban nhân dân huyện hàm Yên xây dựng kế hoachh tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm. Cụm công nghiệp Tân Thành là một trong những công trình trọng điểm đang được các đơn vị thi công khẩn trương hoàn chỉnh các hạng mục, trước mắt hoàn thiện việc san ủimặt bằng và triển khai các bước tiếp theo như xây dựng các công trình hạ tầng phấn đấu hoàn thiện trước năm 2010.

Các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2010 và có tác động không nhỏ đến đời sống kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Đến nay, đời sống kinh tế và văn hoá tinh thần của nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên đã được cải thiện và nâng lên. Tổng sản lượng lương thực quy thóc toàn huyện đạt trên 24.748 tấn, trồng mới trên 362,2ha rừng, trên 30 ha cam quýt, chăm sóc 1.591ha chè, giá trị sản xuất công nghiệp toàn huyện 9 thángđạt 86,6 tỷ đồng, thu ngân sách đạt trên 186 tỷ 557triệuđồng. Các lĩnh vực hoạt động văn hoá xã hội không ngừng phát triển.100% thôn bản, tổ nhân dân đã xây dựng được quy ước, hương ước; 70% thôn bản, tổ nhân dân đạt văn hoá, 75% số hộ gia đìnhđạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, trên 13 nghìn người dân tộc thiểu số được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Trước ngày khai mạc đại hội Đảng huyện Hàm Yên còn chỉ đạo các xã thị trấn các cơ quan đơn vị trường học tổ chức nhiều phong trào thi đua, tiến hành vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang hoàng cờ, hoa, biểu ngữ tại các khu dân cư và thị trấn Tân Yên, cổ động tại các trường học tạo nên một không khí tưng bừng náo nức đón chờ Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV với niềm tin và quyết tâm chính trị cao .

Việc tổ chức tốtcác phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, và nhân dân các dân tộc trong huyện phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Đây là những thành tích thiết thực kính dâng lên Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV.

Quang Quyết - Quốc Tuyên

Tin cùng chuyên mục