Chiến cơ bị nã tên lửa, Israel bắn phá căn cứ Syria

Quân đội Israel xác nhận đã bắn phá một cơ sở phòng không của Syria sau khi chiến cơ của nước này bị tấn công.

 

Trước đó, Đài Truyền hình Syria đưa tin quân đội Nhà nước Do Thái đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào tỉnh Quneitra của nước này.

Chiến cơ bị nã tên lửa, Israel bắn phá căn cứ Syria
Chiến cơ F-35 Lightning II của Israel. (Ảnh: RT)

Theo hãng thông tấn SANA, một sĩ quan thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự phía đông Khan Arnabeh thuộc vùng nông thôn của Quneitra. SANA cho biết thêm, lực lượng phòng không Syria đã nhắm bắn một thiết bị trên không không người lái tiến vào không phận nước này.

Phía Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) tuyên bố phi cơ của họ đang thực hiện chuyến bay thường kỳ ở miền bắc đất nước thì bị tấn công. Tên lửa diệt máy bay của Syria bắn trượt mục tiêu.

 

Trong thông cáo đưa ra, IDF gọi vụ tấn công là "bất thường", khẳng định hành động của Syria là một "sự vi phạm chủ quyền” của Israel ở Cao nguyên Golan.

Israel chiếm Cao nguyên Golan từ Syria trong Cuộc chiến 6 ngày năm 1967. Đến nay, khu vực vẫn nằm trong sự kiểm soát của Israel dù Liên Hợp Quốc gọi đây là một cuộc thôn tính bất hợp pháp.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một tuyên bố công nhận Cao nguyên Golan là một phần của Israel nhưng động thái này bị nhiều nước lên án gay gắt.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục