Gần 37.000 người nhiễm nCoV ở Nga

Nga ghi nhận thêm 4.785 ca nhiễm nCoV, mức tăng cao nhất trong 24 giờ ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 37.000.

 

Trung tâm xử lý Khủng hoảng Covid-19 Nga thuộc Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Nhân quyền Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) hôm nay cho hay nước này ghi nhận thêm 4.785 ca nhiễm nCoV, 40 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lần lượt lên 36.793 và 313. 

Đây là mức tăng ca nhiễm một ngày cao nhất từ khi Nga xuất hiện dịch bệnh. Riêng tâm dịch Moskva ghi nhận thêm 2.649 ca nhiễm nCoV và 21 ca tử vong. 

Ca nhiễm nCoV ở Nga tăng mạnh trong tháng 4, dù ở giai đoạn đầu bùng phát, nước này báo cáo số ca nhiễm ít hơn so với nhiều nước Tây Âu. Giống như nhiều nước khác, cơ quan y tế Nga không tiến hành xét nghiệm hàng loạt mà chỉ ưu tiên các ca có dấu hiệu nặng. 

Kết quả xét nghiệm ở tâm dịch Moskva cho thấy ngày càng có nhiều ca nhiễm không triệu chứng, đồng nghĩa số người nhiễm có thể nhiều hơn so với số liệu thống kê chính thức.

Nhân viên phun khử trùng tại Sân bay quốc tế Platov, gần Rostov-on-Don, Nga, hôm 15/4. Ảnh: Reuters.

Nhân viên phun khử trùng tại Sân bay quốc tế Platov, gần Rostov-on-Don, Nga, hôm 15/4. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 16/4 tuyên bố hoãn duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít vào ngày 9/5 ở Moskva, cho biết kế hoạch có thể lùi đến cuối năm do Covid-19. "Những rủi ro liên quan đến dịch bệnh vốn chưa đạt đỉnh là cực kỳ cao", ông Putin giải thích lý do hoãn duyệt binh, đồng thời cảnh báo những tuần tới sẽ quyết định kết quả cuộc chiến chống đại dịch tại Nga, bởi tình hình "thay đổi từng ngày nhưng không theo chiều hướng tốt hơn". 

Anna Popova, người đứng đầu Trung tâm Xử lý khủng hoảng nCoV hồi giữa tuần cảnh báo gần 30% người nhiễm nCoV tại Nga không biểu hiện triệu chứng, riêng tại Moskva tỷ lệ này là 52%. Bà Popova khuyến cáo dân chúng tiếp tục "ở nhà và tránh tiếp xúc" để sớm quay lại cuộc sống bình thường. 

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục