Chủ tịch VFF gửi “tâm thư” tới các CLB và Trung tâm bóng đá ở Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các CLB, các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ.

Ngày 13/4/2020, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã thay mặt Ban chấp hành, Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các câu lạc bộ và các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ trong bối cảnh đang phải đối diện với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải khẳng định, VFF luôn làm tất cả trong phạm vi khả năng của mình để hỗ trợ, đồng hành cùng các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các câu lạc bộ xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

chu tich vff gui tam thu toi cac clb va trung tam bong da o viet nam hinh 1
Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các CLB và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ.

Trong thư Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nêu rõ: “Lời đầu tiên, thay mặt Ban Chấp hành, Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, tôi xin được gửi tới tất cả mọi người và gia đình lời chúc sức khỏe và bình an.

Thực tế, kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, chúng ta đã phải đối diện với những khó khăn chưa từng có. Bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung buộc phải tạm hoãn tất cả các giải đấu mà chưa thể xác định chính xác thời điểm hoạt động bình thường trở lại. Thậm chí, nhiều sự kiện thể thao lớn đã phải hủy bỏ hoặc dời lịch tổ chức sang năm 2021, điển hình là Olympic Tokyo 2020.

Trong bối cảnh đó, chúng ta đã nhất trí quan điểm: An toàn sức khỏe của con người là quan trọng hơn tất cả và việc tạm dừng các giải đấu là cần thiết để bóng đá chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng ta cũng quán triệt tinh thần chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan thì mới triển khai các hoạt động.

Điều này cũng phù hợp với quan điểm của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong thông điệp gửi các Liên đoàn thành viên về sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tuân thủ các khuyến cáo, quy định của nhà nước, của cơ quan y tế để phòng chống và chiến thắng đại dịch.

Có thể nói, việc tạm dừng các giải đấu không đồng nghĩa với việc chúng ta tự cho phép mình tạm dừng công việc, ở thế bị động trong các kế hoạch hướng tới tương lai, khi dịch bệnh được đẩy lùi và đời sống bóng đá trở lại bình thường.

Thay mặt Ban Chấp hành, Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, tôi xin ghi nhận và biểu dương các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các câu lạc bộ, các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ trong thời gian qua đã luôn thể hiện sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh cũng như nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng cũng như các yêu cầu của LĐBĐVN về công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho cuộc chiến chống đại dịch của cả nước.

Trong thông điệp gửi các Liên đoàn thành viên mới đây nhất, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống chậm lại, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét những việc đã làm, cũng như suy nghĩ cho tương lai. Làm thế nào để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng sự đồng lòng, để làm tốt hơn những gì chúng ta đã làm trước đây”.

Đây cũng chính là kim chỉ nam trong các quyết định hành động của Ban chấp hành và Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN trong thời gian vừa qua, khi đã đồng thời triển khai thực hiện hai mặt công tác. Đó là tích cực cùng với các cấp, các ngành cố gắng, nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 theo đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tập trung, theo sát để chỉ đạo giải quyết những khó khăn về lịch thi đấu bóng đá trong nước, tập huấn thi đấu của các đội tuyển Bóng đá quốc gia do dịch Covid-19 gây ra.

Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là đảm bảo an toàn. Tuy nhiên để chuẩn bị cho thời gian tới, FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc gia khác trên thế giới cũng đều thường xuyên liên hệ và thảo luận tìm ra các giải pháp. Bóng đá Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN đã bám sát và chỉ đạo kịp thời việc xây dựng các phương án tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia để tạo sự chủ động cho các CLB, các Đội bóng khi hoạt động bóng đá trở lại bình thường. Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra.

Với tinh thần này, LĐBĐVN luôn làm tất cả trong phạm vi khả năng của mình để hỗ trợ, đồng hành cùng các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các câu lạc bộ xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cùng thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới. Nội lực, sự đồng thuận, thống nhất trong quan điểm và hành động, sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau sẽ là chìa khóa để giúp bóng đá Việt Nam đứng vững và phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tôi hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, cuộc sống của người dân trên toàn thế giới sẽ trở lại bình thường. Khi đời sống của người dân trở lại bình thường, các hoạt động văn hóa-thể thao là rất cần thiết để tạo không khí lạc quan, tích cực.

Vì vậy, tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy cùng suy nghĩ tích cực, hành động tích cực và luôn chủ động để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bóng đá là môn thể thao tập thể, luôn cần có sự hỗ trợ của tất cả mọi nguời để có thể duy trì giá trị. Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực làm tốt hơn nữa công việc của mình. Hãy cùng giúp đỡ nhau để chúng ta tiếp tục có được những niềm vui lớn từ bóng đá.

Một lần nữa, xin chúc các Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các câu lạc bộ, các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ và toàn thể các cán bộ, nhân viên, những người đang hoạt động và làm việc trong ngôi nhà chung của Bóng đá Việt Nam mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi mới”./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục