Góc chuyên gia: Đoàn Văn Hậu đang bị tiếng oan, chịu thiệt thòi

Theo chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế, các cổ động viên Việt Nam chưa hiểu luật của FIFA nên trách lầm Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu là trụ cột của U23 Việt Nam cũng như ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, ở VCK U23 châu Á 2020, cầu thủ quê Thái Bình không thể về tham dự giải đấu tại Thái Lan.

Nguyên nhân là VCK U23 châu Á không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA quản lý nên SC Heerenveen, đội bóng mà Văn Hậu đầu quân không có nghĩa vụ phải trả cầu thủ. Văn Hậu không về dự VCK U23 châu Á 2020 khiến một bộ phận cổ động viên không hài lòng và chỉ trích cầu thủ này.

goc chuyen gia: doan van hau dang chiu thiet thoi hinh 1
Đoàn Văn Hậu thi đấu rất hay dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bình luận về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cho rằng: “Tôi nhận được nhiều điện thoại, tin nhắn quở trách cầu thủ Văn Hậu không về U23 Việt Nam thi đấu VCK U23 châu Á 2020 là qua cầu rút ván, đủ những điều tiếng khác.

 

Tôi thấy hơi buồn vì sự chưa hiểu thấu luật của FIFA, ràng buộc chặt chẽ những quy định hợp đồng chuyển nhượng của cầu thủ trên phạm vi toàn thế giới. Nếu ĐTQG Việt Nam thi đấu giải nằm trong hệ thống thi đấu mà FIFA quản lý, Văn Hậu đương nhiên được về thi đấu.

Giải U22, U23 ở khu vực Đông Nam Á hay AFC, FIFA không quản lý nên không bắt buộc các câu lạc bộ phải giải phóng cầu thủ, trừ trường hợp câu lạc bộ đó cho phép hoặc trong hợp đồng có điều khoản cụ thể là giải đấu nào được về hoặc bầu Hiển phải thương lượng “bù lỗ” cho câu lạc bộ quản lý Văn Hậu”.

“Theo tôi, thương vụ này khó khăn. Bầu Hiển sẵn lòng và dùng tiền để can thiệp chắc gì đối tác đồng ý vì chưa hẳn Văn Hậu thời điểm này quá hay hoặc là nhân tố không thể thiếu mà Hậu đang được SC Heerenveen “lăng xê” quá giỏi để quảng bá rộng khắp, tăng số cổ động viên, người mua vé và tìm kiếm nguồn tài trợ” - chuyên gia Trịnh Minh Huế phân tích thêm.

Ông Trịnh Minh Huế khẳng định: “Với con mắt nhà nghề, họ đã phát hiện, tin tưởng và dự đoán Văn Hậu đang bùng nổ và sẽ sớm trở thành nòng cốt của đội bóng. Chưa dừng lại ở đó, họ sẽ còn huấn luyện, đào tạo Văn Hậu lên trình độ đẳng cấp về thương hiệu để sử dụng chuyển nhượng với giá cao ngút.

Văn Hậu chỉ là quân cờ nên hãy tập trung phấn đấu về chuyên môn để có giá cực cao làm giàu cho mình, cho gia đình và sẵn sàng cống hiến cho ĐTQG Việt Nam mỗi khi được thi đấu. Mọi người đừng vội kết lỗi cho Văn Hậu”./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục