HLV Incheon United tuyên bố nóng về Công Phượng sau trận thua sốc

Công Phượng bị thay ra chỉ sau hiệp 1 ở trận đấu Incheon United thua sốc đội hạng 3 Cheongju 0-1 ở vòng 4 Cúp QG Hàn Quốc. HLV Lim Jung Yong tuyên bố nóng về CP23.

 

Incheon United cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần, sau khi để thua 5 trận liên tiếp dưới thời HLV Andersen. Trợ lý Lim Jung Yong được chọn thay thế, và tiếp Cheongju kém hơn hẳn là cơ hội để Incheon chuộc lỗi người hâm mộ.

HLV Incheon United tuyên bố nóng về Công Phượng sau trận thua sốc
Công Phượng được HLV Lim Jung Yong ưu tiên để phát huy sở trường nhưng đã chơi không thành công

Điều đáng kể, Công Phượng được xếp đá chính với đội hình Incheon được xem là ưu tiên cho chân sút Việt Nam để có thể phát huy điểm mạnh phối hợp nhỏ, khả năng xử lý tinh tế, chớp thời cơ,...

Công Phượng chơi phía sau bộ ba Kim Seung Young (18), Nam Joon Jae (7) và Ji Eon Hak (27), thay vì ở vị trí trung phong như HLV Andersen trước đó từng dùng.

Tuy nhiên, CP23 chơi nhạt nhòa, tỏ ra yếu thế trong các pha tranh chấp bóng với cầu thủ đối phương to và khỏe hơn. Vì thế, học trò cưng thầy Park bị thay ra ngay ở giờ nghỉ giải lao. 

Ở hiệp còn lại vắng Công Phượng, Incheon cũng bất lực trong việc tìm bàn thắng, chấp nhận thua 0-1 trước Cheongju, cũng là thất bại thứ 6 liên tiếp của đội bóng này.

 
HLV Incheon United tuyên bố nóng về Công Phượng sau trận thua sốc
Vị HLV tạm quyền tuyên bố sẽ tìm cách để Công Phượng chơi tốt và hòa nhập với Incheon United

Sau trận đấu trước câu hỏi liên quan đến Công Phượng ở Incheon United, HLV tạm quyền Lim Jung Yong đã lên tiếng nói rõ hơn về việc thay tiền đạo tuyển Việt Nam ở trận thua sốc trước Cheongju:

"Công Phượng hẳn nhiên là cần thiết cho Incheon United. Tôi vẫn đang suy nghĩ xem cậu ấy nên đá ở vị trí nào để phát huy khả năng cao nhất.

Ở trận gặp Cheongju này, tôi xếp Công Phượng chơi hộ công, chứ không phải một trung phong. Tuy nhiên, chắc do chưa quen nên cậu ấy có gặp khó khăn, nên tôi phải rút ra.

Công Phượng vẫn đang trong thời gian cần được chỉ dẫn thêm. Tôi sẽ suy nghĩ và tìm cách để Công Phượng có thể hòa được vào lối chơi của Incheon United".

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục