Lê Quang Liêm dự thi Ai là triệu phú

Nhân dịp ra Hà Nội dự lễ trao thưởng dành cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 26, đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã ngồi ghế nóng để thi Ai là triệu phú.

Lê Quang Liêm tại trường quay chương trình Ai là triệu phú. Ảnh: M.Hà
Lê Quang Liêm tại trường quay chương trình Ai là triệu phú. Ảnh:M.Hà.

Tranh thủ thời gian vừa hoàn thành đợt thi đấu liên tục tại Mỹ và Indonesia, đồng thời có mặt tại Hà Nội để dự lễ trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 26, tối ngày 30/11 kỳ thủ Lê Quang Liêm đã tham gia buổi ghi hình chương trình Ai là triệu phú tại Đài truyền hình Việt Nam.

Ít góp mặt với các hoạt động xã hội bởi hầu hết thời gian trong năm được dành cho việc tham dự các giải đấu quốc tế, lần này Lê Quang Liêm nhận lời tham gia chương trình Ai là triệu phú dành cho các nhân vật nổi tiếng. Ở mảng thể thao, ngoài Lê Quang Liêm, chương trình còn mời thêm nữ VĐV aerobic Trần Thị Thu Hà. Góp mặt để trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình Lại Văn Sâm có dịch giả trẻ Cao Việt Dũng, diễn viên Hải Anh, người mẫu Trang Trần...

Đây là chương trình được sản xuất sớm để phục vụ cho dịp Tết nguyên đán. Khán giả sẽ được xem chương trình này vào ngày mùng 2 tết.

Ngay sau buổi ghi hình Ai là triệu phú, sáng 1/12 Lê Quang Liêm bay về TP HCM để chuẩn bị cho tham dự Đại hội thể thao trí tuệ thế giới Sportaccord World Mind Games khai mạc vào ngày 8/12 tại Trung Quốc. Sẽ có 5 môn thi đấu, trong đó có cờ vua, cờ tướng, đánh bài (bridge - môn vừa tổ chức thi đấu tại SEA Games 26), cờ vây. Trong môn cờ vua, ban tổ chức mời 16 siêu đại kiện tướng quốc tế và Việt Nam chỉ có Lê Quang Liêm góp mặt.

Lê Quang Liêm cho biết: "Tại kỳ Đại hội này không tổ chức thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn mà chỉ tổ chức bốn nội dung. Tôi sẽ chắc chắn dự hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Ngoài ra, tôi sẽ dự thêm một trong hai nội dung cờ tưởng và đôi nam nữ phối hợp tùy theo phân chia của ban tổ chức".

Đi cùng Lê Quang Liêm tới Bắc Kinh dự Đại hội thể thao trí tuệ thế giới năm nay còn có hai tân vô địch châu Á cờ tướng Nguyễn Hoàng Lâm và Ngô Lan Hương.

Đại hội thể thao trí tuệ thế giới là giải đấu lớn cuối cùng trong năm nay của Lê Quang Liêm. Nhưng anh cũng không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Bởi sang đến tháng 1/2012, Liêm sẽ sang Anh thi đấu giải cờ vua mở rộng để khởi động cho việc tham dự giải Aeroflot ở Nga.

Lê Quang Liêm đang tập trung tìm thày giỏi huấn luyện. Anh cho biết muốn tìm kiếm một người thày có những điểm mạnh hợp với lối chơi và tốt nhất là có thể làm việc dài hạn với anh.

Theo: vnex

Tin cùng chuyên mục