Bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại xã Nhân Mục

Ngày 17/9, Huyện đoàn Hàm Yên tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê sáng, xanh, sạch” tại thôn Đồng Cọ, thôn Đồng Vịnh và thôn Đồng Moóng, xã Nhân Mục – một địa phương phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Công trình được Huyện đoàn Hàm Yên triển khai xây dựng với tổng chiều dài trên 1.400m, với 40 bóng đèn chiếu sáng tại các tuyến đường chính của thôn. Tổng kinh phí xây dựng công trình trên 34 triệu đồng, trong đó đoàn viên thanh niên huyện Hàm Yên đóng góp trên 26 triệu đồng và trên 100 ngày công tham gia lắp đặt…

Hiệu quả của công trình không chỉ là số km đường dây, số bóng đèn lắp đặt mà là sự đồng thuận, hưởng ứng cùng vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân.

Ánh điện từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê sáng, xanh, sạch” đã làm thay đổi diện mạo của 3 thôn:  Đồng Cọ, Đồng Vịnh, Đồng Moóng, xã Nhân Mục.  Công trình đã góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển - kinh tế xã hội và trong tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Minh Lý

Tin cùng chuyên mục