Bế giảng Lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2023

Vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hàm Yên tổ chức Bế giảng Lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2023, lớp trồng cây ăn quả tại thôn Cuổm, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên.

Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện trao chứng chỉ nghề cho các học viên.

Sau 1 tháng học tập, lớp đào tạo nghề Kỹ thuật trồng cây ăn quả đã giúp học viên nắm bắt kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc trồng cây ăn quả và tạo cho học viên không những có khả năng thực hành mà còn biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chọn, nhân giống cây trồng như: Chiết, ghép cây ăn quả, cách trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, cách tỉa cành, tạo tán, thời gian chăm sóc bón phân và lượng phân bón trong từng giai đoạn... Với những kiến thức đã được học từ thực tiễn đã giúp học viên chủ động trong sản xuất và nâng cao đời sống cho gia đình.

Đây là một nội dung rất thực tế và bổ ích mà Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hàm Yên đã tổ chức, từ đó mỗi học viên sẽ tự tin, yên tâm hơn trong việc thực hành vào thực tế, phát triển mạnh việc trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, nhân rộng diện tích cây trồng thành gia trại, trang trại, giúp địa phương ngày càng mạnh về nguồn lực và sản phẩm đạt chất lượng cao.

Đồng thời xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm để thị trường trong và ngoài tỉnh biết đến.  Kết thúc khóa học 35/35 học viên đã được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục