Cô giáo mầm non tràn đầy nhiệt huyết

Cô giáo Đàm Thị Dùng (trong ảnh), dân tộc Hoa, giáo viên trường Mầm non Yên Lâm (Hàm Yên) luôn tràn đầy nhiệt huyết, yêu trẻ, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Năm 2003, tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang (nay là trường Đại học Tân Trào), cô Dùng được phân công về công tác tại trường Mầm non Yên Phú. Từ năm 2009, cô chuyển về giảng dạy và gắn bó với trường Mầm non Yên Lâm đến nay. Xã Yên Lâm là xã vùng cao khó khăn của huyện, các em học sinh hầu hết là con em các dân tộc thiểu số: Dao, Tày, Mông... Vốn tiếng phổ thông còn hạn chế.

Để giúp trẻ học tốt, nói tốt Tiếng Việt, cô Dùng đã sưu tầm nhiều đồ dùng dạy học gần gũi với cuộc sống của trẻ, tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có của địa phương để làm hình ảnh minh họa sinh động, thông qua các tiết kể chuyện bằng Tiếng Việt. Qua những tiết học như vậy, trẻ hứng thú hơn với việc học Tiếng Việt, tự tin giao tiếp với cô giáo và các bạn trong lớp. 

Cùng với đó, cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo. Cô gợi mở, tổ chức các hoạt động để trẻ tự khám phá, tiếp nhận các kiến thức thông qua “học mà chơi, chơi mà học”. Qua đó, trẻ vừa được vui chơi, vừa được giáo dục những điều hay, lẽ phải, góp phần phát triển tư duy và phát huy tính tích cực, ham học hỏi, tìm tòi khám phá và khả năng sáng tạo. Cô Dùng chia sẻ, việc dạy Tiếng Việt từ bậc học Mầm non rất quan trọng để khi vào bậc Tiểu học trẻ có thể nắm bắt nhanh, phát âm chuẩn, chất lượng học tập tốt hơn.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân trong nhiều năm qua, cô Dùng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp huyện. Cô đã được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp và ngành.

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục