Hàm Yên hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Sáng 26/5, tại Trường THPT Hàm Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện đoàn Hàm Yên, tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.

Các đồng chí đại biểu cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tại Lễ Mít tinh.

Năm 2018, Ngày môi trường thế giới được tổ chức với chủ đề “giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”  nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Trong thời gian từ nay đến hết tháng 7 năm 2018 các địa phương đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc "Tháng hành động vì môi trường" trên phạm vi cả nước.

Tại lễ phát động cùng với việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày môi trường thế giới, các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh cải tạo cảnh quan môi trường, trồng cây xanh tại khuôn viên trường học.

Đây là một trong những hoạt động nâng cao nhận thức, khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường do người dân và cộng đồng tự khởi xướng.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục