Hiệu quả từ Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Thời gian qua, lực lượng Công an trong huyện Hàm Yên đã tổ chức hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Đức Ninh

Ghi nhận của phóng viên tại diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” do Công an xã Đức Ninh tổ chức. Chưa đến giờ diễn ra hội nghị, hội trường UBND xã đã chật kín người, ai cũng phấn khởi bởi đây là cơ hội để người dân được trực tiếp trao đổi các thông tin, hiểu và chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của cán bộ, chiến sĩ, qua đó giúp lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tại hội nghị, đa số các ý kiến đều khẳng định và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp chân thành, mang tính xây dựng, phản ánh đúng tình hình an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn, giúp cho cấp ủy Đảng, Chính quyền và lực lượng Công an có phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trật tự, nhất là trên các lĩnh vực đấu tranh phòng chống trộm cắp tài sản trong nhà dân, gây rối trật tự công cộng…

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và cụ thể hóa thực hiện Quyết định số 3104 của Bộ Công an “Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với công an nhân dân”.

Với nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, Công an các xã trong huyện đã chủ động tham mưu, báo cáo đề xuất cấp Ủy, Chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức các diễn đàn ở địa phương.

Qua tổ chức các diễn đàn đã có nhiều ý kiến tham gia của người dân, đặc biệt là các kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác xây dựng lực lượng Công an các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là việc đưa Công an chính quy về cấp xã làm việc đã đem lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Các ý kiến đóng góp đều thẳng thắn, toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, tạo được sự tranh luận, phản biện khách quan, dân chủ.  

Sau khi tổ chức diễn đàn là sự ghi nhận, đánh giá cao của cấp Ủy, Chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và đông đảo nhân dân về sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

PV

Tin cùng chuyên mục