HĐND huyện Hàm Yên tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 -2021

Sáng ngày 24/4, Hội đồng nhân dân huyện Hàm Yên khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 12 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên.


Các đại biểu dự kỳ họp.

Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND huyện Hàm Yên đã khẳng định vai trò, vị thế cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ nhân dân. HĐND huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ quyền hạn theo luật định.

Các nghị quyết của HĐND huyện ban hành đúng quy trình, bảo đảm đúng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hợp lòng dân, được nhân dân đồng thuận và tự giác thực hiện. Công tác giám sát có nhiều đổi mới về quy mô, phạm vi và hình thức giám sát, đã kịp thời phát hiện và chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua các báo hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND huyện, UBND huyện, công tác quản lý điều hành thực hiện Nghị quyết HĐND huyện; công tác của Toà án nhân dân huyện, hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân huyện; báo cáo thẩm tra các ban HĐND huyện…

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí đề nghị, huyện cần chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện và phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Nhân dịp này, 2 tập thể và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Hàm Yên khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; 18 tập thể và 25 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Hàm Yên khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

PV

Tin cùng chuyên mục