Hàm Yên thu hoạch lúa mùa 2017.

Thời điểm này, nông dân huyện Hàm Yên đang tích cực ra đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, giải phóng đất sản xuất vụ đông 2017 - 2018 theo đúng kế hoạch.

Theo ghi nhận, vụ mùa năm nay thời tiết không mấy thuận lợi, nắng nóng mưa nhiều nhưng năng suất và sản lượng lúa vẫn được đảm bảo. Trên các cánh đồng của huyện Hàm Yên không khí mùa vụ đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Nhiều địa phương ở Hàm Yên đã đưa máy gặt vào thu hoạch giúp đẩy nhanh năng xuất, chuẩn bị gieo cấy vụ đông trong khung lịch thười vụt tốt nhất.

Vụ lúa mùa 2017, toàn huyện gieo cấy trên 3.500ha diện tích lúa. Đến nay, bà con nông dân đã thu hoạch được trên 2.800 ha, đạt 80% diện tích. Trên những diện tích đất được quy hoạch trồng cây vụ đông, bà con nông dân sau khi thu hoạch lúa mùa đã tiến hành cắt rạ, làm đất để gieo trồng cây vụ đông. Để vụ đông trở thành vụ sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã tập trung thực hiện các biện pháp gieo trồng cây vụ đông đảm bảo diện tích kế hoạch đề ra. Tăng cường hướng dẫn kỹ thuật và cung ứng đủ lượng giống, phân bón phục vụ sản xuất.

Trong thời gian tới, ngành chức năng huyện Hàm Yên sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo người dân thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho sản xuất vụ đông xuân 2017 - 2018, với tinh thần và kết quả cao nhất./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục