Nhật bắt nghi phạm đâm dao, cướp súng của cảnh sát

Nghi phạm đâm một cảnh sát, cướp khẩu súng đã lên đạn rồi nằm trên ghế đá công viên cho đến khi bị bắt.

 

Hiện trường vụ đâm dao hôm 16/6. Ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ đâm dao hôm 16/6. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Nhật Bản hôm nay bắt người đàn ông 33 tuổi với cáo buộc dùng dao tấn công và cướp khẩu súng đã lên đạn của một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Suita, miền nam nước này. Nghi phạm bị bắt khi đang nằm trên ghế đá công viên với khẩu súng giấu bên dưới.

Cuộc truy lùng được tiến hành vào ngày 16/6, sau khi một sĩ quan cảnh sát được phát hiện nằm cạnh đồn với nhiều vết dao đâm trên người. Sĩ quan này dường như đã nổ súng, nhưng nhà chức trách cho biết chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong do phát đạn gây ra. Nạn nhân bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Suita nằm ở phía tây thành phố Osaka, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 28 và 29/6.

"Chúng tôi coi đây là sự việc nghiêm trọng, khiến cư dân rất bất an. Chúng tôi sẽ tăng cường cảnh giác và siết chặt an ninh trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20", Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay phát biểu trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát Nhật Bản trong một cuộc diễn tập chống bạo động. Ảnh: Imgur.

Cảnh sát Nhật Bản trong một cuộc diễn tập chống bạo động. Ảnh: Imgur.

Nhật Bản từng rúng động vì nhiều cuộc tấn công đẫm máu. Hồi tháng trước, một nghi phạm đã dùng dao đâm nhiều người ở thành phố Kawasaki, khiến hai nạn nhân thiệt mạng và 17 người bị thương.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục