Tên lửa Tsirkon của Nga có thể vượt qua mọi hàng phòng ngự đối phương

Tên lửa siêu thanh Tsirkon (hay còn gọi là Zircon), do Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất chế tạo máy, một công ty con của Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật của Nga thiết kế và sản xuất, có thể vượt qua hầu hết mọi hệ thống phòng thủ hoặc chống lại tên lửa của đối phương.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Rossiya-24, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật Boris Obnosov nói rằng, tên lửa siêu thanh Tsirkon có thể vượt qua hầu hết mọi hệ thống phòng thủ hoặc chống lại tên lửa của đối phương.

“Hiện tại, các đặc điểm của tên lửa Tsirkon rất vượt trội. Để đánh chặn loại tên lửa này, cần có một hệ thống phòng không hoặc chống tên lửa rất hiệu quả. Đối với tôi, tên lửa Tsirkon là một loại vũ khí cho phép Nga có thể vượt qua mọi hàng phòng ngự của đối phương”, ông Obnosov cho hay.

Tên lửa siêu thanh Tsirkon (còn có tên là Zircon) do Hiệp hội Nghiên cứu và sản xuất chế tạo máy, một công ty con của Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật của Nga thiết kế và sản xuất. Những lần phóng thử tên lửa đầu tiên được thực hiện từ tàu sân bay dưới nước, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk.

 

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, tên lửa Tsirkon có thể di chuyển với tốc độ Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh) và phạm vi tấn công của nó có thể vượt 1.000 km. Tốc độ này được cho là nhanh gấp 9 lần so với tên lửa Tomahawk và Harpoon mà Hải quân Mỹ đang sử dụng. Tsirkon có thể được sử dụng để chống lại tàu mặt nước, từ tàu khu trục nhỏ đến tàu sân bay, cũng như các mục tiêu trên mặt đất.

Tên lửa siêu thanh Tsirkon đã được đưa vào sử dụng trong Lực lượng vũ trang Nga vào đầu năm 2023. Nhà lãnh đạo Nga từng ca ngợi loại tên lửa này là “không thể đánh chặn”.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục